Tin tức

Tổ Chức Đám Cưới Trên Du Thuyền (Yacht Wedding) Như Thế Nào?


Khi quyết định gắn kết với nhau, bạn hẳn đã dự định rất nhiều cho ngày đặc biệt sắp diễn ra. Không phải vô cớ mà khung cảnh đám cưới trên du thuyền với váy tao nhã và suit thanh lịch lại được yêu thích. Nhiều cặp đôi chọn tổ chức đám cưới trên du thuyền. Có thể là buổi lễ trang trọng nhưng cũng có khi chỉ là bữa tiệc thân mật. Nếu bạn từng nghĩ đến đám cưới lãng mạn trên du thuyền thì cùng điểm qua một số điều cần biết để quyết định và tổ chức.

Ngân sách, phong cách đám cưới và số lượng khách mời sẽ quyết định nhiều đến loại thuyền để tổ chức đám cưới. Mỗi người có yêu cầu riêng, sở thích khác nhau. Vậy nên những thông tin chia sẻ này chỉ mang tính chất hướng dẫn tổng thể. Còn nếu bạn không biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu để có một đám cưới đẹp như mơ trên du thuyền. Hãy đến với SYMC và Club G để được hỗ trợ nhé.

Loại thuyền và kích cỡ rất quan trọng để tổ chức đám cưới trên du thuyền

Yacht (du thuyền) vẫn là loại thuyền giải trí phổ biến nhất được sử dụng để tổ chức đám cưới trên mặt nước. Du thuyền có nhiều kích cớ khác nhau. Chúng có thể chỉ có boong đơn giản hoặc “khổng lồ” với 2-3 tầng.

Sức chứa thay đổi tuỳ theo kích thước của du thuyền cũng như những thiết kế không gian tiện ích đi kèm. Nhưng thông thường thì chúng có thể tổ chức tiệc cocktail cho khoảng 30-50 người. Hoặc có thể nhiều hơn đối với những chiếc siêu du thuyền.

Sailboats (thuyền buồm) hay boats (tàu) nhỏ có thể lý tưởng cho các đám cưới mang tính thân mật hay “đám cưới chạy trốn” (elopement wedding). “Đám cưới chạy trốn” đang là một xu hướng mới thu hút thế hệ trẻ hiện nay.

Catamaran là một loại thuyền xu thế đang chiếm lĩnh thị trường. Thiết kế ưu tiên không gian nên nó khá rộng nên rất hoàn hào cho những buổi tiệc tùng và giải trí. Có nhiều không gian vui chơi và thư giãn, khu vực bếp chuyên nghiệp và có BBQ. Tất nhiên, không thể thiếu quầy bar phục vụ các thức uống cho một ngày vui.

Đặc biệt, có những chiếc thuyền lớn với sức chứa từ 100 – 450 khách. Và nó có cả một thuỷ thủ đoàn lẫn nhân viên phục vụ cho sự kiện. Với những chiếc siêu du thuyền này thì gần như đáp ứng được mọi yêu cầu khó tính nhất của bạn nhưng tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

3 Yacht Wedding

Chi phí tổ chức đám cưới trên du thuyền là bao nhiêu?

Thuê một chiếc du thuyền thường sẽ đắt hơn so với một hội trường tổ chức đám cưới thông thường. Tuy nhiên, nếu so sánh như vậy thì thật khập khễnh. Vì thực thế giá trị mang lại là một trải nghiệm vô giá trong đời.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có những mức giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào yêu cầu, số lượng, thời gian, menu mong muốn … Hầu hết, mỗi buổi tiệc đều mang dấu ấn của cặp đôi nhân vật chính. Vì vậy hầu hết đều được thiết kế dành riêng.

Về mức giá tham khảo cho việc tổ chức đám cưới trên du thuyền. Chi phí cho mỗi người dao động từ 500 USD cho đến 5.000 USD hoặc có thể hơn nữa tuỳ vào yêu cầu riêng. Mức phí bao gồm không gian trọn vẹn của du thuyền, tiệc chúc mừng, trang trí, đội ngũ phục vụ … Có thể nói rằng, mọi ý tưởng đều có thể được đáp ứng trên du thuyền, đặc biệt là với siêu du thuyền; miễn là bạn chịu chơi và chịu chi.

Mức giá gần như không có giới hạn cho đám cưới trên du thuyền

Mặc dù danh sách cần chuẩn bị có thể là rất dài nếu yêu cầu của bạn nhiều hơn và điều đó ảnh hưởng đến chi phí. Nhưng thực tế, có những chi tiết mà bạn có thể cân đối để cân đối chi phí khi tổ chức đám cưới trên du thuyền. Ví dụ, thay vì tổ chức một buổi tiệc tối với menu 5 sao thì có thể chọn tiệc BBQ thân mật. Hay tiệc cocktail nhẹ nhàng nhưng phong cách sẽ tối ưu hoá chi phí rất nhiều.

Một điều khác cần lưu ý đó là cách bài trí đám cưới. Vì không gian trên du thuyền sẽ khác với một hội trường thông thường nên việc chọn phong cách hay sắp xếp cho buổi lễ cần được tính toán kỹ. Thực tế thì bản thân du thuyền/ siêu du thuyền nó đã là một điểm đặc biệt rồi nên cũng không cần trang trí quá nhiều nên sẽ tiết kiệm hoen một chút.

6 Rước Dâu Bằng Du Thuyền

Tổ chức đám cưới trên du thuyền – Đó là buổi lễ trên thuyền hay chỉ là bữa tiệc?

Có những khách hàng chỉ muốn tổ chức một buổi lễ đơn giản nhưng khác lạ mà không cần thuyền phải ra khơi. Có thể là buổi lễ ban ngày trong vòng 3-4 giờ. Hoặc tiệc cưới buổi tối kéo dài đến nửa đêm trên du thuyền neo đậu trên bến. Nhưng cũng có những buổi tiệc kéo dài 2 ngày 1 đêm. Hay thậm chí dài hơn trong khi du thuyền du ngoạn trên sông biển. Tất nhiên, mọi kế hoạch đều phụ thuộc vào túi tiền và phong cách mà bạn mong muốn.

Nếu bạn chỉ cần tổ chức một buổi lễ đơn giản, thì một chiếc du thuyền vừa phải sẽ phù hợp với yêu cầu về một không gian ấm cúng, thân mật dành cho gia đình và bạn bè thân. Bữa tiệc có thể tổ chức sau đó trên bến du thuyền hoặc một không gian ngoài trời nào đó trên bãi biển.

Hay một kế hoạch khác không kém phần thú vị đó là đầu tư tập trung cho bữa tiệc chúc mừng trên du thuyền. Phần nghi lễ truyền thống của đám cưới sẽ được tổ chức trên đất liền. Có thể tại không gian nhà thợ linh thiêng hay nhà riêng ấm cứng. Sau đó là một bữa tiệc rượu “bung xão” vô cùng vui vẻ trên du thuyền catamaran hoặc một chuyến nghỉ du ngoạn ngắn ngày trên biển nếu ngân sách của bạn cho phép. Mối phương án đều có sự thú vị và ý nghĩa riêng của nó, quan trọng hơn tất cả là bạn muốn gì mà thôi.

 

Tổ chức đám cưới trên du thuyền có hợp pháp không?

Nó hoàn toàn hợp pháp nếu như chúng ta đáp ứng đủ những yêu cầu và quy định. Đầu tiên là đăng ký hết hôn của cặp đôi, tất nhiên rồi. Tiếp theo đó là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức đám cưới trên du thuyền phải được nhà nước cấp phép hoạt động kinh doanh trong dịch vụ này. Nếu kế hoạch sự kiện là du thuyền tổ chức đám cưới du ngoạn trên sông biển thì nên di chuyển trong khu vực được phép. Nếu trường hợp vượt qua vùng biên giới của lãnh thổ khác thì phải được sự chấp thuận các các vũng lãnh hải đó. 

Có thể hơi khó khăn nếu tự mình tổ chức đám cưới trên du thuyền. Thay vì đó, để có thể thoải mái tận hưởng thời gian hạnh phúc, bạn nên thuê dịch vụ tổ chức trọn gói và chuyên nghiệp.

9 Du Thuyền Cưới

Làm thế nào để tổ chức đám cưới thú vị trên du thuyền?

Nếu bạn đang mơ đến một đám cưới lãng mạn trên du thuyền thì không thể bỏ qua những thông tin bên dưới.

Không thể phủ nhận, tổ chức đám cưới trên du thuyền là một ý tưởng vô cùng độc đáo, hoàn hảo và khó quên. Có nhiều sự thuận lợi khi tổ chức một đám cưới thân mật trên du thuyền. Điểm cộng đầu tiên là tổ chức buổi lễ và tiệc chiêu đãi ở cùng một nơi, mọi việc chuẩn bị khá tập trung và tiết kiệm thời gian rất nhiều.

1 Tổ Chức đám Cưới Trên Du Thuyền

Chọn điểm đến là yếu tố đầu tiên phải xác định khi quyết định tổ chức đám cưới trên du thuyền

Nếu bạn chơi lớn thì hãy nghỉ ngay đến quốc gia mà bạn muốn tổ chức lễ cưới hoành tráng của mình. Điểm quan trọng cần lưu ý là hãy chọn thời gian có thời tiết thuận lợi và khí hậu dễ chịu. Và tiếp theo, bạn phải lên lộ trình hoàn hảo cho chuyến đi đó. Bạn muốn tổ chức buổi lễ ở đâu, dừng lại ở địa điểm nào, tiệc chiêu đãi sẽ diễn ra tại nơi neo đậu hay trên đường dịch chuyển … Phải lên kế hoạch hành trình cực ky chi tiết để những khoảnh khắc quan trọng được diễn ra tại những nơi đẹp nhất để ghi dấu sự kiện quan trọng trong đời.

Lựa chọn con thuyền phù hợp

Một trong những phần thích thú nhất của các cặp đôi đó là chọn chiếc thuyền sẽ trở thành địa điểm chứng kiến hành trình hạnh phúc của họ. Khi chọn một chiếc thuyền, bạn phải xem xét các khía cạnh khác nhau. Như là sức chứa, rồi liệu không gian để phục vụ ăn uống và tiệc tùng có đáp ứng được nhu cầu hay không. Phong cách du thuyền đó có phù hợp với sở thích và ý tưởng đám cưới của bạn hay không.

2 Hình Cưới Du Thuyền

Trang trí đám cưới trên du thuyền

Khi đã chọn được chiếc du thuyền mà mình ưng ý thì đến lúc suy nghĩ xem bạn muốn nó trông như thế nào trong ngày cưới của mình. Chủ đề trang trí là điều quan trọng để tạo nên bầu không khí và phong cách đám cưới mà bạn muốn.

4 Trang Trí đám Cưới Du Thuyền

Thực đơn tiệc cưới

Loại thức ăn nào sẽ làm khách của bạn yêu thích? Các vị khách có yếu tố đặc biệt gì cần lưu ý hay không. Ví dụ như họ ăn chay hay dị ứng với những loại thực phẩm đặc trưng gì đó không … cần tìm hiểu. Vì tiệc cưới diễn ra trên du thuyền và lênh đênh trên biển nên kết hợp với hải sản trong thực đơn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Thú vị không kém là bạn có thể xây dựng một thực đơn mang tính đặc sản địa phương ở nơi mà bạn dự định tổ chức lễ cưới. Điều này thực sự sẽ tạo bất ngờ và nhiều thích thu cho khách mời.

Giải trí gì với đám cưới trên du thuyền

Các hoạt động giải trí là tiết mục không thể thiếu vắng trong tiệc tùng, đặc biệt là sự kiện như đám cưới. Có hàng ngàn ý tưởng cho niềm vui trên sông biển. Như là thuê một DJ chuyên nghiệp, một band nhạc sống theo phong cách mà bạn yêu thích, hay thậm chí là vũ công biểu diễn những vũ điệu đặc trưng vùng miền nào đó.

Kết

Có một điều chắc chắn là đám cưới tổ chức trên du thuyền sẽ không thể nhàm chán. Nó sẽ là một kỷ niệm đẹp đi theo bạn suốt cả chặn đường đời. Nếu bạn bối rối không biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu. Nê hợp tác ngay với một wedding planner sẽ giúp bạn thiết kế một đám cưới hoàn hảo và giảm thiểu mọi rủi ro. Việc của bạn là tâm lý thoải mái để tận hưởng niềm hạnh phúc, hãy để những việc tổ chức căng thẳng ấy cho chúng tôi lo.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833