Tin tức

Ana Marina Nha Trang – Bến du thuyền đầu tiên tại Việt Nam


Bến du thuyền Ana Marina qua góc nhìn của Bloomberg. Hãy cùng tìm hiểu thêm về lý do và điều kiện ra đời của Ana Marina Nha Trang, bến du thuyền đầu tiên tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang hỗ trợ thúc đẩy du thuyền. Nhất là loại hình du thuyền du lịch. Điều này hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc. Nơi mà thị trường siêu du thuyền bị hạn chế.

Nha Trang là một trong những vịnh biển đẹp và quyến rũ nhất thế giới. Trong thành phố này, lượng xe máy vẫn đông hơn xe hơi sang trọng. Nhưng đặt chân đến đây, ta có thể nhận thấy dấu hiệu của sự giàu có đang hiện diện khắp nơi.

Trong chỉ nửa giờ lái xe dọc theo đường biển đến bến du thuyền nước sâu của Nha Trang. Bạn sẽ được lấp đầy tầm mắt bởi những khu nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng. Có những khu đã hoàn chỉnh và một số vẫn đang dần hoàn thiện… Bạn có thể cảm nhận rõ ràng tiền bạc và tham vọng đang được đổ vào làng chài đìu hiu này. Nơi mà chỉ cách Sài Gòn một chuyến bay ngắn. Điều đó đã được hiện thực hóa khi bến du thuyền Ana Marina được xây dựng. Dự kiến bến du thuyền Ana Marina có thể đủ chỗ cho 220 du thuyền neo đậu.

Nha Trang trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn cho người Việt Nam và người nước ngoài. Đặc biệt lượng khách Trung Quốc và Nga chiếm đa số. Đây được xem là bước chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam. 

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã giữ ở mức trên 6% trong 5 năm qua. Trong đó đóng góp một phần bởi lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng. Từ đồ thể thao Nike cho đến điện thoại thông minh Samsung. LG Electronics Inc., đã công bố kế hoạch chuyển một số xưởng sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam để cắt giảm chi phí. Theo dự báo của DBS, nền kinh tế Việt Nam có thể phát triển thậm chí còn lớn hơn cả Singapore vào năm 2029. Tất nhiên phải duy trì được tốc độ tăng trưởng như hiện tại.

Giới giàu và siêu giàu tăng nhanh đáng kể tại Việt nam trong vòng 5 năm trở lại đây

Việt Nam cũng có số lượng người giàu tăng nhanh đáng gờm. Giới siêu giàu, Ultra-high-net-worth individuals, được xác định là những người nắm tài sản từ 30 triệu đô la trở lên. Ở nước ta, nhóm này có tỷ lệ hình thành cao hơn hẳn so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới từ 2013 đến 2018. Làm lu mờ cả Trung Quốc và Ấn Độ, theo số liệu báo cáo năm 2019 của Knight Frank. Ngay cả ở phần đáy của biểu đồ tăng trưởng, tốc độ cải thiện cũng rất đáng chú ý. Tỷ lệ nghèo đói của đất nước đang giảm. Không còn nhiều hộ gia đình bị thiếu lương thực. Thu nhập bình quân hàng tháng tăng lên 3,7 triệu đồng (158 đô la) từ 2016 đến 2018 (10,2% một năm).

Mercedes-Benz AG đã bán 150 chiếc xe Maybach, một thương hiệu cực kỳ sang trọng của tập đoàn. Tại Việt Nam vào năm 2017, con số giữ vị trí top đầu của nhà sản xuất ô tô ở Đông Nam Á. Mercedes-Benz Việt Nam cho biết họ đã có thể lập kỷ lục doanh số mới cho các loại xe của mình mỗi năm kể từ năm 2012. Và đăng ký tăng trưởng 12% trong 4 tháng đầu năm 2019.

Niềm đam mê với những chiếc du thuyền cao cấp. Thêm một bằng chứng nữa về việc Việt Nam đến giai đoạn tiêu tiền.

“Giới thượng lưu ở Sài Gòn có du thuyền nhưng vấn đề nan giải là Sài Gòn không gần biển”. Ông Đặng Hiếu, giám đốc điều hành của bến du thuyền Ana Marina chia sẻ.

“Neo du thuyền trên sông và thật tiếc khi chiếc du thuyền hạng sang phải neo trên mặt nước nhàm chán. Giới chơi du thuyền đang tìm một nơi an toàn để neo giữ con cưng của mình. Nhưng vẫn thuận tiện đi và về Sài Gòn.”

Ana Marina Nha Trang hứa hẹn là bến du thuyền cao cấp bậc nhất Việt Nam

Bến du thuyền Ana Marina là khu phức hợp đầy đủ tiện ích. Nó phục vụ cho những chiếc du thuyền nhưng vẫn còn khá buồn tẻ. Nhưng khi hoàn thiện sẽ hứa hẹn rất nhiều sự thú vị bất ngờ. Nó sẽ có diện tích gấp đôi nhà ga trung tâm New York. Bao gồm cả diện tích trên mặt đất và dưới nước. Chúng ta sẽ tự hào có một câu lạc bộ, trung tâm hội nghị, nhà hàng ăn uống cao cấp và biệt thự trong bến du thuyền. Ông Đặng Hiếu đã đích thân ghé Monaco để tham khảo mô hình câu lạc bộ du thuyền đẳng cấp thế giới. Và cũng đã dành thời gian tìm hiểu cách vận hành của nó.

Theo ông, tiềm năng của bến du thuyền còn nhiều bỏ ngỏ. Chẳng hạn có thể thấy được nhu cầu đến từ giới đại gia Nhật Bản và Hàn Quốc. “Giới nhà giàu có du thuyền muốn mang du thuyền của họ đến Việt Nam để tránh điều kiện thời tiết xấu ở đất nước họ”.

Tại Việt Nam, thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với các mặt hàng xa xỉ có thể được miễn giảm. Hiện nay, nhà nước dành khá nhiều ưu đãi đối với công ty kinh doanh dịch vụ du thuyền. Kể cả phục vụ giải trí và cho thuê. Thủ tục nhập khẩu du thuyền cũng khá nhanh chóng. Đó là sự hỗ trợ từ chính phủ dành cho những cơ hội mang lại giá trị đối với đất nước.

Nguồn : Bloomberg

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833