Tin tức

Ngành du thuyền Việt Nam đã sẵn sàng hay chưa?


Ngành du thuyền thế giới đã có hàng trăm năm hình thành và phát triển. Nhưng ở Việt Nam thì lĩnh vực này còn khá mới mẻ. Vậy, ngành du thuyệt Việt Nam có tiềm năng không? Đã sẵn sàng hoà nhịp cùng thế giới hay chưa?

Việt Nam có tiềm năng cho ngành du thuyền?

Với chiều dài bờ biển khoảng 3.500 km, trải dài từ Bắc vào Nam. Việt Nam có hơn 20 thương cảng lớn đang hoạt động. Quản lý lượng hàng hóa ra vào rất lớn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế .Và cả các hoạt động giao thương Quốc tế. Trong khi đó, ngành công nghiệp đóng tàu đang phát triển rất nhanh. Dần trở thành một trong những động lực chính của nền kinh tế quốc dân. Và ở nhiều tỉnh ven biển mà đánh bắt thủy sản vẫn là hoạt động kinh tế chính.

1

Ngoài ra, du lịch hàng hải đã phát triển nhanh trong những năm qua về chất lượng. Và  cả số lượng cơ sở lưu trú. Hay dịch vụ và điểm tham quan sẵn có ở một số khu du lịch ven biển Việt Nam. Hàng năm, ngày càng có nhiều du khách chọn Việt Nam là điểm đến du lịch. Không chỉ vì những địa danh di sản lịch sử mà còn vì những cảnh đẹp. Và những bãi biển tuyệt vời mà họ có thể tìm thấy

Viet Dung 184602034655 Nha Trang

Ngành du thuyền Việt Nam như thế nào?

Mặc dù kinh tế hàng hải và du lịch phát triển nhanh như vậy. Nhưng ở Việt Nam ngành du thuyền vẫn còn rất non trẻ. Không giống như các nước trong khu vực. Ví như Malaysia và Thái Lan, nơi du lịch hàng hải và du thuyền phát triển cùng nhau. Ở Việt Nam, thực sự rất hiếm tìm được du thuyền. Đây dường như là một nghịch lý của đất nước đang phát triển nhanh chóng này. Nơi chắc chắn không thiếu những người giàu có khả năng (và sẵn sàng) mua những món đồ chơi xa xỉ. Kể cả một chiếc du thuyền có động cơ hoặc một chiếc thuyền buồm!

Resize 4

Thực ra việc chậm phát triển du thuyền ở Việt Nam có một vấn đề cấu trúc khá quan trọng. Đó là thiếu cơ sở hạ tầng. Thực tế ,ngày nay nhiều người muốn mua một chiếc du thuyền hoặc một chiếc thuyền cá nhân nhỏ. Nhưng lại thiếu hoàn toàn cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Ví dụ như bến du thuyền. Và tất nhiên là câu lạc bộ du thuyền. Tất cả khiến ước mơ này không thể thực hiện được. Nhưng điều đó đang dần thay đổi theo năm tháng.

Ben Du Thuyen Ana Marina 5

Hiện trạng của ngành du thuyền tại Việt Nam. Và nó cần làm gì?

Tiềm năng của cơ sở hạ tầng đặc biệt cho ngành giải trí hàng hải đã được cả nhà đầu tư tư nhân và chính quyền địa phương hiểu rõ. Và để phát triển ngành du thuyền, các bến du thuyền đầu tiên đang được xây dựng hiện nay tại Đà Nẵng, Vũng Tàu. Đặc biệt Ana Marina là bến du thuyền đầu tiên ở Việt Nam, và lớn nhất Đông Nam Á với sức chứa lên tới 220 du thuyền.

Unnamed

Ngoài ra, nhiều dự án khu dân cư cao cấp mới quan trọng đã và đang được xây dựng hiện nay tại thành phố lớn nhất Việt Nam. Bao gồm bến du thuyền riêng với một số bến du thuyền có sẵn ngay gần các biệt thự hoặc căn hộ cao cấp. Ví dụ là dự án hạng sang lớn VinHome Central Park ở Hồ Chí Minh.

117195418 10217278235856931 1340444227706850187 N

Cuối cùng, trước mắt, khả năng sở hữu và quản lý một chiếc thuyền cá nhân sẽ trở thành hiện thực. Và có thể tiếp cận được với nhiều người. Cũng như với số lượng người tiêu dùng cực kỳ cao hiện nay ở Việt Nam. Thị trường du thuyền thuyền Việt Nam cao cấp sẽ có một tiềm năng thực sự lớn.

Rendering1

Các hãng du thuyền lớn trên thế giới khi nhìn thấy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Việt Nam. Sẽ khó có thể bỏ qua và bắt đầu nhìn vào tiềm năng phát triển của đất nước hình chữ S trong ngành công nghiệp du thuyền.

Tham khảo thêm: Du thuyền giải trí đô thị – Xu hướng giải trí cho hiện tại và tương lai tại Việt Nam

Saigon Yacht & Marina

Fanpage: SaigonYacht&Marina

Zalo: Chat ngay.

 

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833