Tin tức

Du thuyền giải trí đô thị – Xu hướng giải trí cho hiện tại và tương lai tại Việt Nam


Du thuyền giải trí đô thị” thuật ngữ có vẻ còn khá xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Nhưng những năm trở lại đây, khi du thuyền bắt đầu có xu hướng thịnh hành thì lượt tìm kiếm chủ đề giải trí liên quan đến chúng cũng ngày càng phổ biến hơn.

Có thể bạn chưa biết du thuyền đã xuất hiện tại Việt Nam vào năm 90 của thế kỷ 20. Cảng Khánh Hội khi ấy tàu bè hành khách cũng tấp nập không kém so với sự phát triển ngày nay. Nhưng không có bệ phóng nên cũng dần lụi tàn cho đến hiện tại, xu hướng chơi du thuyền lại bắt đầu nổi sóng. Trong đó có cái tên rất lạ mà độc đáo xuất hiện là “ Du thuyền giải trí đô thị”.

Du thuyền giải trí đô thị là gì?

Hiểu một cách đơn giản về “du thuyền giải trí đô thị”, đầu tiên là phải hoạt động được thuận lợi trong địa hình sông nước của thành phố, tiếp đến là phù hợp với mục đích giải trí và thư giãn. Có vô vàn cách bạn sử dụng du thuyền này, ví dụ như tổ chức event, party, nghỉ dưỡng, cầu hôn, networking hay thậm chí là dùng để quay TVC quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu,…. 

Nghe qua có vẻ khá dễ hiểu, nhưng nếu đào sâu để khám phá bạn sẽ thấy nhiều bất cập khiến thuật ngữ thú vị này xuất hiện. Cũng bởi, địa hình ở Việt Nam có phần đặc biệt mà không phải bất cứ du thuyền nào cũng có thể thuận lợi đưa vào sử dụng.

Du Thuyen Giai Tri Do Thi 1
Tổ chức event áo tắm của Siêu mẫu Hà Anh

Lý do xuất hiện du thuyền giải trí đô thị tại Việt Nam

  • Khi nhắc đến du thuyền, bạn thường hình dung đến những cánh buồm. Nhưng tại các đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng lượng sông ngòi chạy quanh khu vực nội thành không kể xiếc. Các cây cầu bắt đầu mọc lên với tần suất tương đối nhiều. Và một sự thật hiển nhiên những chiếc du thuyền buồm đó không thể nào sử dụng được tại kiểu đô thị này.
  • Tiếp theo, nếu bạn có nghiên cứu về sông hồ thì sẽ biết mực nước ở những khu vực này có nhiều nơi khá nông. Chắc chắn, khó di chuyển và không thể cập bến dễ dàng. Vì vậy, nhiều loại phải neo xa bờ và cần có thêm những tàu nhỏ hay cano để hỗ trợ vào bờ, quả thật hơi bất tiện.
  • Một vấn đề nữa, rác và các sinh vật như bèo nổi trên sông hồ Việt Nam đã trở thành đặc trưng. Vậy nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn sử dụng máy ngoài hay máy trong để giữ được độ bền cao trong khi du thuyền hoạt động là điều khá nang giải trước đây.

Với những bất ổn trên, du thuyền giải trí đô thị bất ngờ làm nên cơn sốt vì chúng quá phù hợp khi được sử dụng tại Việt nam. Bởi nó có thể cập bến dễ dàng dù có ở vùng nước cạn và không bị trở ngại bởi nhiều bất cập đặc trưng như bèo và rác nổi.

Du thuyền giải trí đô thị cần có những tính năng gì để phù hợp với Việt Nam?

Tính năng ngoài giúp du thuyền giải trí đô thị phù hợp với Việt Nam

Hiện nay, với những du thuyền được sử dụng với mục đích giải trí trên các đô thị Việt Nam thường là du thuyền hai thân (Catamaran). 

Thế mạnh nhất của du thuyền hai thân là có thể cập thẳng vào bãi biển, bến tàu. Không làm mất thời gian di chuyển mà lại còn tối ưu khả năng phục vụ trên du thuyền cách tốt nhất. Bởi du thuyền được thiết kế phần chìm dưới nước thấp (mơn nước thấp) nên việc lên tàu khá đơn giản. Thứ hai, chiều rộng thuyền lớn hơn 70% so với các tàu một thân có cùng chiều dài, những chiếc catamarans cho độ ổn định cao hơn nhiều. Hai điều này góp phần thuận lợi cho việc neo đậu tại các nhánh sông nhỏ. 

Du Thuyen Giai Tri Do Thi 2
Du thuyền giải trí đô thị có khả năng neo đậu gần bờ

Như các bạn cũng biết, ở Việt Nam các thực vật như bèo hay rác thải hầu hết đều xuất hiện trên các con sông, hồ, kênh, rạch,… Việc sử dụng bộ máy ngoài cho du thuyền sẽ làm tăng gấp đôi sự thuận lợi trong việc vận hành. Cũng như đảm bảo được độ bền cao và dễ dàng bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Tính năng nội thất của du thuyền hai thân (Catamaran)

Với không gian rộng rãi như vậy, sẽ mang sự thoải mái trong việc thiết kế nội thất không gian sinh hoạt trên thuyền. Nhờ đó việc khách hàng có nhiều lựa chọn cho những hoạt động khác nhau trên mặt nước là điều du thuyền hai thân hoàn toàn đáp ứng được.

Bên cạnh đó, phòng ngủ của những chiếc du thuyền Catamaran có không gian lớn hơn 60% với không gian thường thấy trên 1 chiếc thuyền có cùng kích thước. Và các buồng ngủ gần như đều có phòng tắm riêng. Điều này mang đến sự thoải mái và tính riêng tư cho người sử dụng, yếu tố mà ai cũng mong muốn cho kỳ nghỉ của mình. 

Du thuyền giải trí đô thị này, không chỉ là hoạt động dành cho nhiều khách hàng mà chúng còn đáp ứng nhu cầu giải trí riêng tư cho bạn. Đó là những chiếc catamarans có tầng thượng, đây là không gian có 1 không 2 mà chúng ta cảm nhận mọi cảnh đẹp một cách hoàn hảo nhất. Tầng thượng của du thuyền 2 thân sẽ lớn hơn so với những chiếc thuyền một thân có cùng kích thước. Nơi cho bạn cảm giác tuyệt vời bởi như gần gũi với bầu trời và mẹ thiên nhiên nhất. Một cảm giác khó diễn tả những sẽ không bao giờ quên trong đời.

Đâu là du thuyền giải trí đô thị tốt nhất cho bạn?

Phải công nhận một điều là có rất nhiều dòng sản phẩm du thuyền phục vụ cho nhu cầu giải trí. Nhưng có lẽ phù hợp với địa hình Việt Nam nhất không ai khác chính là dòng catamaran của nhà Aquila. 

Du Thuyen Giai Tri Do Thi 3
Aquila du thuyền giải trí đô thị phù hợp nhất hiện nay

Gồm có Aquila 32, 36, 44, 54 và 70, tùy vào số lượng khách hàng cũng như độ chịu chơi mà bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mong muốn của bạn. Trong đó, Aquila 44 chính là dòng du thuyền hai thân đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Vì chúng đã cho cả giới du thuyền phải bất ngờ với biệt danh “du thuyền hai thân bán chạy số 1 thế giới”. Bởi từ tính năng, thiết kế, không gian không thể chê vào đâu được khi ai đó đặt chân lên con du thuyền này.

Du thuyền giải trí đô thị cho bạn cả không gian giải trí lẫn nghỉ dưỡng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, bạn chẳng cần đi đâu quá xa để thực hiện ước mơ đó, mà chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ ngay với Saigon Yacht & Marina. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn tại nơi bạn yêu thích hay thậm chí là quanh khu vực sông hồ nơi bạn đang sống.

Saigon Yacht & Marina

Fanpage: SaigonYacht&Marina

Zalo: Chat ngay.

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833