Tin tức

KÍCH THƯỚC DU THUYỀN – BẠN CÓ CHẮC ĐÃ HIỂU RÕ ĐỂ CÓ LỰA CHỌN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU?


Lựa chọn một chiếc du thuyền phù hợp luôn khiến bạn đắn đo. Nhất là với người sở hữu chiếc du thuyền đầu tiên trong đời. Bạn đang cố gắng quyết định loại thuyền mà bạn cần trước vô vàn lựa chọn? Bạn đang phân vân không biết loại thuyền nào phù hợp với mình? Sau đây, SYMC sẽ chia sẻ với bạn một số kiểu thuyền cơ bản để giúp bạn chọn kích thước du thuyền phù hợp với nhu cầu của mình.

Kích thước du thuyền phân loại theo chiều dài

Việc nắm kích thước thuyền khi lựa chọn sở hữu hay chỉ đơn giản sử dụng cho chuyến thư giãn rất quan trọng. Bởi vì theo luật ở một vài nơi, yêu cầu thiết bị an toàn cụ thể trang bị tuỳ thuộc vào kích thước du thuyền của bạn.

Để biết liệu bạn có cần trang bị pháo sáng, bình cứu hoả, đèn pin, còi hơi … hay phải có mọi thứ. Bạn cần biết kích thước du thuyền của mình muốn và cần. Các hạng du thuyền thường được xác định bởi chiều dài du thuyền. Dưới đây là 5 loại thuyền cơ bản khác nhau được xác định theo chiều dài.

1. Thuyền có kích thước dưới 26 feet

Du thuyền dưới 26 feet

2. huyền có kích thước trên 26 feet nhưng nhỏ hơn 36 feet

Kích thước du thuyền 26 - 36 feet

3. Thuyền có kích thước trên 36 feet nhưng nhỏ hơn 50 feet

Kích thước du thuyền trên 36 feet

4. Thuyền có kích thước trên 50 feet nhưng nhỏ hơn 70 feet

5. Siêu du thuyền có kích thước trên 70 feet

Kich Thuoc Du Thuyen

Vậy làm sao để xác định kích thuốc du thuyền?

Chiều dài của một chiếc thuyền được tính khi đo dọc theo đường tâm của nó từ bên ngoài mũi thuyền đến bên ngoài đuôi thuyền.

Bạn cần du thuyền nào?

Với thông tin về 5 kích thước du thuyền cơ bản ở trên, phần nào bạn đã nắm được cách phân loại du thuyền rồi nhỉ. Nhưng loại nào mới phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn? Hãy cân nhắc dựa trên một số thông tin hữu ích bên dưới.

Thuyền đánh cá thể thao xa bờ với kích thước từ 36 feet trở lên

Nếu bạn là người thích trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển và thích bắt cá lớn xa bờ một xíu. Thì một chiếc thuyền lớn, chắc chắn, có thể đối phó với những con sóng lớn. Và chống chọi được những khi biển động là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, với những chiếc siêu du thuyền trên 70 feet, bạn có thể đi du ngoạn dài ngày, thậm chí là đi vòng quanh thế giới. Chưa kể, với những chiếc siêu du thuyền (superyacht), bạn có thể yêu cầu thiết kế và trang bị nội thất theo sở thích của mình. Những con thuyền bé hơn, khi ở trong những vùng nước rộng lớn với gió to sóng lớn có thể hất tung và làm lật thuyền của bạn.

Những dòng siêu du thuyền câu cá thể thao phù hợp với nhu cầu:

  • Hatteras GT70
  • Calypso Yachts với giải pháp đóng riêng theo yêu cầu.

Thuyền có kích thước từ 26 đến 36 feet

Nếu bạn không có ý định cho những chuyến đi quá xa bờ đầy sóng gió. Bạn chỉ thích cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng nhưng không kém phần phiêu lưu. Thì một chiếc thuyền từ 26 đến 36 feet là rất phù hợp. Những chiếc thuyền này có khả năng đến những vị trí nông, khó tiếp cận. Bạn có thể câu cá, ngắm cảnh tận hưởng ở vùng nước cạn lúc thuỷ triều chưa dâng hay tại một khúc sông tuyệt đẹp nào đó gần bở biển chẳng hạn.

Loại thuyền này có thể cắt qua các góc hẹp và đi vào các khu vực nước nông. Nó cập bến cạn một cách dễ dàng và thoải mái. Dòng thuyền 26-36 feet rất phù hợp cho những chuyến đi chơi, thư giản, giải trí của gia đình. Hay đơn thuần để phục vụ cho sở thích câu cá, ngắm cảnh của cá nhân.

Lưu ý, dòng thuyền này bạn có thể dùng để thư giãn trên vịnh. Vịnh là vùng nước rộng ăn sâu vào đất liền.

Đi thuyền ngắm cảnh trên vịnh là một trải nghiệm thú vị hấp dẫn với bất kỳ ai. Để có được chuyến đi này, chiếc thuyền của bạn cần có sự kết hợp giữa kích thước phù hợp lẫn tính linh hoạt. Nhiều vịnh có thể có vùng nước lớn, gió và sóng dữ dội. Nhưng hiếm có vịnh nào cho bạn thấy một đại dương rộng lớn. Thực tế thì có nhiều chướng ngại vật, chặng hạn như các ngọn núi, điểm đánh dấu đường nước, các cột phao và các loại thuyền khác neo đậu trong vịnh nữa. Chính bởi đặc thù này của vùng vịnh, nên con thuyền mà bạn chọn cần có sự linh hoạt để dễ dàng tránh những vật cản khi di chuyển qua vịnh đông đúc.

Dòng thuyền này cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu đi ngắm cảnh và phục vụ thư giãn trên mặt nước của bạn. Bạn hoàn toàn thoải mái khi duỗi chân nằm tắm nắng, đọc sách … Trong khi với loại thuyền bé hơn, vi dụ dòng 17 feet chẳng hạn thì sẽ khó mang lại cho bạn sự thoả mãn này.

Một số loại thuyền phù hợp dành cho bạn tham khải, gồm có:

  • Calypso Yachts: Monaco 820 và Monaco 920
  • Aquila 36 (Fishing Edition)

Du thuyền thể thao với kích thước dưới 26  feet

Thể thao dưới nước (water sports) là sở thích và đam mê của bạn, hãy chọn một chiếc thuyền nhỏ nhưng có động cơ mạnh mẽ. Một chiếc thuyền 17 feet cũng đủ tuyệt vời để đáp ứng sự giải trí lành mạnh của bạn. Nhưng bạn có thể chọn một chiếc thuyền 25 feet nếu bạn muốn thoải mái hơn, cũng có thêm không gian cho những buổi tiệc nhẹ nhàng, đơn giản tăng thêm kỷ niệm cho cuộc vui.

Một số thuyền dưới 26 feet phù hợp với nhu cầu:

  • Monaco 545 của Calypso Yachts
  • Monaco 645 của Calypso Yachts
  • Thuyền Monaco 720 của Calypso Yachts

Kết

SYMC phân phối rất nhiều dòng thuyền phù hợp với mọi nhu cầu. Chúng tôi luôn hướng đến sự trải nghiệm hoàn hảo, cảm giác vui vẻ và sự thoải mái tối đa của khách hàng cùng với du thuyền. Bất kể bạn muốn gì, hay đã lên kế hoạch cho sự trải nghiệm du thuyền như thế nào. Hãy chia sẻ với chúng tôi để có thể tư vấn cho bạn và gia đình một phương án và giải pháp tối ưu nhất về kích thước du thuyền phù hợp nhé. Một cuộc phiêu lưu cùng những kỷ niệm đẹp khó quên đang chờ đợi bạn!

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833