Tin tức

DECK BOATS – DÒNG THUYỀN DÀNH CHO GIẢI TRÍ VÀ CÁC MÔN THỂ THAO NƯỚC


Deck Boats hay còn gọi là “thuyền boong”. Đúng như tên gọi của nó, thiết kế ưu tiên với không gian boong mở tối ưu và tốc độ tối đa. Loại thuyền này rất phù hợp với các môn thể thao nước như chèo thuyền, lướt ván hay bơi lội … Ngoài ra, nó còn rất thu hút cho những người đam mê câu cá và thư giãn trên sông nước. Rất nhiều những thắc mắc cũng như hiểu nhầm về khái niệm và tính ứng dụng của nó. Hãy cùng SYMC tìm hiểu về dòng thuyền này nhé!

Dòng thuyền Deck Boats là gì? Vì sao được mệnh danh là “do-it-all” boats (thuyền “làm tất cả”)?

Deck Boats là dòng thuyền có diện tích bề mặt được tối ưu hoá tối đa. Đó là kỹ thuật sáng tạo từ mũi thuyền đến đuôi thuyền. Nhằm cung cấp một nền tảng trải nghiệm linh hoạt đỉnh cao. Với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho chuyến đi trong ngày, Deck Boats là dòng thuyền phù hợp cho những người thích sự năng động.

Có ý kiến, Deck Boats được sinh ra bởi sự kết hợp layout của Pantoon và thiết kế thân tàu của runabout (thuyền máy). Nó có không gian boong lớn nhưng cũng có tốc độ cho một số môn thể thao nước.

Được mệnh danh là dòng thuyền "do-it-all" boats
Dòng thuyền sự kết hợp của layout của Pontoon và thiết kế thân tàu Runabout

Phần mũi tàu được mở rộng để tối đa hoá chỗ ngồi cũng như diện tích boong tàu. Có lẽ chính vì vậy mà nó có tên là Deck Boats (thuyền boong). Hệ thống sàn mở của Deck Boats rất hoàn hảo cho chuyến du ngoạn trải nghiệm và giải trí cho người dùng.

Với sự đặc biệt đó mà có thêm chỗ cho gia đình, bạn bè với chỗ ngồi thoải mái, tiện nghi hơn. Thêm nữa, có đủ chỗ để để đồ phục vụ cho câu cá, mở tiệc hay bơi lặn. Bởi công năng linh hoạt như vậy đã làm nên danh hiệu “do-it-all” boats.

Deck Boats có những ưu điểm gì? Có phù hợp với thị trường Việt Nam không?

Thường thì Deck Boats hay được so sánh với Pontoon. Mặc dù Pontoon có tính phổ biến về mặt ứng dụng hơn. Nhưng Deck Boats cũng có những ưu điểm rất tuyệt vời và sở hữu những đối tượng khách hàng đặc trưng.

Linh hoạt

Thứ nhất, dòng thuyền Deck Boats được đánh giá là rất linh hoạt. Phần lớn là nhờ vào thân tàu hình chữ V. Yếu tố này hỗ trợ rất lớn cho tốc độ cũng như khả năng điều khiển và xử lý. Bên cạnh đó, thuyền sử dụng máy ngoài với mớn nước thấp. Điều này rất phù hợp với những khu đô thị đang phát triển ở Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng.

Ưu điểm là không gian boong và tốc độ được tối ưu hoá
Thân tàu được thiết kế chữ V hỗ trợ rất lớn cho tốc độ

Chi phí

Thứ hai, đó là chi phí rất hợp lý. Mức đầu tư ban đầu không quá 5 tỷ tuỳ thuộc vào loại thuyền và tiện ích yêu cầu. Với kích thước khá nhỏ gọn nên người chơi hoàn toàn có thể kéo thuyền của mình về nhà sau khi sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn không tốn các chi phí thuê bến thuyền (marina). Và chi phí bảo dưỡng, bảo trì cũng không quá mắc.

Thư giãn và giải trí 

Thứ ba, phù hợp với hoạt động giải trí, thư giãn trong ngày. Deck Boats có thể chứa từ 4 –12 người nên rất phù hợp cho tụ họp gia đình và tụ tập nhóm bạn bè. Đặc biệt, chỗ ngồi thường được sắp xếp trên boong tàu và về phía trươcs. Vì vậy, mang đến cho mọi người tầm quan sát cực kỳ tuyệt vời, chắc chắn sẽ không ai bị bỏ lỡ cảnh đẹp nào.

Thứ tư, bạn có thể sở hữu một chiếc Deck Boats cùng gói thiết kế tuỳ chỉnh theo sở thích và yêu cầu của cá nhân.

Thuyền boong phù hợp với giải trí và thư giãn
Deck Boats có thể chứ 4 – 12 người nên rất phù hợp cho tụ họp gia đình hay tụ tập bạn bè

Kích thước của dòng thuyền Deck Boats nằm trong khoảng từ 18 đến 25 feet. Với kích cỡ này thì nó hoàn toàn phù hợp với đô thị Việt Nam. Dòng thuyền này được sinh ra gần như dành cho gia đình hay cá nhân yêu thích cà thể thao nước và giải trí thư giãn. Ngoài ra, những resorts cạnh biển hạng sang cũng có thể bố trí để mở rộng dịch vụ và tăng thêm sự trải nghiệm cho khách du lịch.

Thuyền Deck Boats được sử dụng cho những hoạt động gì?

1. Giải trí

Thuyền là một phương tiện giải trí và một lối sống hưởng thụ khá tuyệt vời. Tuy nhiên, loại hình giải trí mà bạn yêu thích hoặc gắn liền với cuộc sống của bạn sẽ là điểm mấu chốt để bạn chọn dòng thuyền phù hợp.

Hãy hình dung, với những ngày hè nóng nực như thế này. Treo một chiếc cầu trượt nhỏ trên tàu và tổ chức trò trượt nước và bơi lội cho gia đình, bạn bè. Ngoài ra, có thể bố trí một chiếc lò nướng chuyên dụng trên tàu để tận hưởng buổi tiệc BBQ nho nhỏ. Chẳng phải quá tuyệt vời sao!

Giải trí trên Deck Boats
Thuyền là một phương tiện giải trí và là một lối sống hưởng thụ khá tuyệt vời cho ngày hè

2. Chơi các môn thể thao nước

Bạn yêu thích các môn thể thao nước như chèo thuyền, lướt ván hay bơi, lặn. Bạn muốn một chiếc thuyền nhỏ nhưng có tốc độ và sức kéo tốt, Deck Boats khá phù hợp.

3. Câu cá

Với bộ môn câu cá, thì thường người ta nghĩ đến Pontoon nhiều hơn bởi tính ổn định của nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là Deck Boats thì không thể câu cá.

Câu cá giải trí trên Deck Boats
Không chỉ trải nghiệm các môn thể thao nước như lướt ván, bơi lặn. Bạn có thể tận hưởng thú vui câu cá của mình trên chiếc thuyển này

Ai là nhà cung cấp Deck Boats tại Việt Nam?

Mặc dù ở Việt Nam có hệ thống sông ngòi rất dày đặc và bờ biển trải dọc đất nước. Nhưng thú chơi thuyền vẫn chưa thật sự phổ biến và còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, sở thích chơi du thuyền phát triển và ngày càng lan rộng như một xu thế. Người Việt Nam hay những người nước ngoài định cư ở Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến du thuyền. Và không ít người muốn sở hữu cho mình chiếc thuyền để tận hưởng những phút giây thư thái trên sông hồ.

Rinker Deck Boats
SYMC D&M là công ty đại diện chính thức của Rinker Boats với các dòng Deck Boats như FunDeck, SunDeck và SportDeck

Ở Việt Nam, SYCM D&M là công ty đại diện chính thức của Rinker Boats với các dòng Deck Boats như:

  • FunDeck
  • SunDeck
  • SportDeck

Rinker Boats được thành lập từ những năm 1903. Đó là thương hiệu du thuyền mini tư nhân hàng đầu Hoa Kỳ, có nhà máy đặt tại tiểu ban Indiana. Sở hữu Deck Boats của Rinker luôn được bảo hành chuyên nghiệp trong vòng 2 năm. Đặc biệt, giá của nó cực kỳ cạnh tranh so với các dòng cùng loại trên thị trường.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833