Tin tức

Xu hướng thiết kế nội thất siêu du thuyền 2020


Chú trọng vào không gian nội thất là một trong những xu hướng năm 2020 được thể hiện trên thiết kế rất nhiều mẫu siêu du thuyền hiện nay. Về cơ bản, người thiết kế luôn cố gắng tạo ra một không gian nội thất thật phong phú trên chiều dài tổng thể của du thuyền. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều mẫu siêu du thuyền cho thấy thông số chi tiết và số phòng nhiều hơn cả tiêu chuẩn và điều này thật sự ngạc nhiên với không gian mà những mẫu siêu du thuyền có thể mang lại. Hãy cùng nhìn lại các xu hướng thiết kế của siêu du thuyền hiện nay.

Phòng dưới mặt nước

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 1

Du thuyền Sailing Yacht A, mẫu du thuyền được thiết kế bởi Philippe Starck dài 142,8 mét đã phá vỡ mọi quy tắc so với các mẫu du thuyền trước đây có một góc nhìn bên dưới những con sóng, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác cho những người đi thuyền.

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 3

Căn phòng Nemo của du thuyền Savannah dài 83.5m có cửa sổ chìm một nửa dưới mặt nước với các góc ngồi kiểu rạp hát khiến cho những người trên thuyền không thể rời mắt khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới những con sóng.

Cảm hứng để thiết kế ra các con thuyền có phòng ngủ dưới mặt nước là từ những chủ nhân sở hữu du thuyền muốn có mối quan hệ chặt chẽ hơn với cảnh biển, họ muốn khám phá cuộc sống dưới mặt nước mà không cần sử dụng ống thở hay nhảy rời khỏi du thuyền của mình

Phong cách cổ điển

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Mid

Thiết kế theo phong cách cổ điển đang dần trở nên phổ biến, thách thức nghệ thuật trang trí theo chủ đề phù hợp với ước muốn của những chủ sở hữu du thuyền. Rossinavi Aurora cao 49.9m, được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Achille Salvagni ra mắt năm 2017, tạo ra 1 không gian êm dịu, êm đềm, và nhẹ nhàng bằng cách sử dụng các hình dạng chảy cùng với những chiếc đèn và những chiếc ghế bành đặc trưng của những năm 1950s của thế kỉ trước.

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Mid2 Silver Fox

Du thuyền Baglietto Silver Fox dài 47,6 mét thiết kế nội thật đặc trưng của những năm của giữa thế kỷ trước. Thực tế phong cách thiết kế này dành riêng cho những chiếc du thuyền đặc biệt, với mục đích làm hài lòng nhiều thị hiếu khác nhau của những chủ sở hữu thuyền, đó là minh chứng nói lên sức hấp dẫn lan tỏa của phong cách thiết kế cổ điển.

Nội thất thông minh

Ngày xưa, siêu du thuyền được chế tạo dành cho những người đàn ông trung niên, những người thành công trong sự nghiệp, những doanh nhân thành đạt, còn bây giờ khách hàng mua du thuyền ngày càng trẻ hơn nhiều.  Họ đang tìm kiếm một chiếc du thuyền cá tính hơn, giản dị hơn, trẻ trung hơn. Và quan trọng là, trong khi một người lớn tuổi đang trong giai đoạn trầm lắng hơn của cuộc sống có thể thích nội thất cổ điển, thiết kế đến từng chi tiết cuối cùng”, thì những chủ sở hữu trẻ tuổi cần những không gian sôi động với nhiều hoạt động khác nhau trên du thuyền, vì vậy thiết kế theo phong cách nội thất thông minh luôn hấp dẫn với những khách hàng du thuyền là người trẻ tuổi

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Cach Tre

2 nhà thiết kế Francesco Paszkowski và Margherita Casprini đã thiết kế ra du thuyền Tankoa Solo dài 72 mét, ra mắt tại Monaco Yacht Show 2018, đã làm ấn tượng những người đam mê du thuyền khó tính. Tankoa Solo có thiết kế trẻ trung nhưng không mất đi sự sang trọng của 1 chiếc siêu du thuyền với nhiều tính năng như: phòng matxa, salon tóc có thể chuyển đổi thành 1 cabin phòng ngủ khi cần thiết, hay phòng xem khách xem TV có thể chuyển đổi thành phòng ngủ khi có thêm hành khách đi trên tàu. Thiết kế nội thất của Tankoa Sola rất linh hoạt và thông minh, mỗi khu vực đều có chức năng kép.

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Cach Tre Tankoa Surte

Nội thất trên những chiếc thuyền của Tankoa với thiết kế của Paszkowski và Margherita đều có khả năng thay đổi chức năng linh hoạt giúp cho chủ sở hữu của chúng có thể điều chỉnh theo thời gian.

Thảm trang trí

Ngày nay, việc sử dụng thảm trên các sàn gỗ trên du thuyền ngày càng phổ biến hơn khi chủ sở hữu du thuyền là những người trẻ tuổi. Họ mong muốn được trải nghiệm cảm giác giống như ở nhà khi ở trên tàu. Hơn nữa, họ muốn sử dụng thảm bởi khi họ muốn thay đổi trang trí con thuyền, thì họ rất dễ dàng thay thế thảm khác cho phù hợp với thiết kế nội thất mới. Các nhà thiết kế du thuyền nhận thấy nhu cầu đó của khách hàng, nên những thiết kế nội thất của họ đều có sự lựa chọn lắp thêm thảm hoặc không, để khách hàng có cảm giác ấm cúm khi ở nhà khi ở trên thuyền. 

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Solenzo

Hãy xem chiếc Sanlorenzo SL102 dài 31m có sự kếp hợp các tấm thảm với sàn gỗ ở đuôi tàu đã tăng thêm điểm nhấn cho chiếc du thuyền này. Hơn nữa, phong cách thảm thịnh hành hiện nay là những tấm thảm với vẻ ngoài tự nhiên sáng màu, sẽ phù hợp hơn với cảnh biển xung quanh

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Four Flowers Iii

Nhà thiết kế Luca Bombassei đã thêm 1 tấm thảm saloon màu xanh ngọc, giống như sóng vỗ bờ biển ở phòng sinh hoạt chung trên du thuyền Four Flowers III, sẽ khiến những người đang đứng trên đó như đang đứng trên mặt nước.

Bếp mở

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Open Gallery

Những chủ sở hữu du thuyền người Mỹ rất thích một khu vực bếp mở trên du thuyền của mình. Họ muốn quan sát quá trình hình thành đồ ăn của họ từ bếp đến bàn của mình như thế nào. Ăn uống là một phần của trải nghiệm, và họ muốn thức ăn nóng hơn, tươi hơn, và đơn giản hơn. Một chiếc bếp mở trên 1 chiếc siêu du thuyền cũng sẽ giúp cho mối liên hệ giữa chủ thuyền và các đầu bếp được gắn kết hơn.

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Amels

Siêu du thuyền Amels dài 83m có nhà bếp trên tầng thượng có cửa lớn thông ra khu vực ăn uống, nơi có thể dùng bữa tối đa cho 24 khách. Họ có thể nói chuyện trực tiếp với đầu bếp khi anh ta nấu ăn, trong khi xem những món ăn của mình được nấu như thế nào.

Nội thất gỗ

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Tansu 3

Các nhà thiết kế hiện đại có thể đã dành 40 năm qua để lấy gỗ ra khỏi nột thất du thuyền, nhưng bây giờ nó đã trở lại với một phong cách mới. Đó không phải là loại gỗ tếch hay hỗ gụ bóng loáng của những chiếc du thuyền cổ điển, mà là những loại gỗ có kết cấu thô hơn, mang lại cảm giác tự nhiên của một dinh thự trên biển

Phong Cach Thiet Ke Du Thuyen 2020 4 Phong Tansu 2

 

Riza Tansu đã sử dụng ván sàn gỗ sồi có xương trong nội thất hiện đại sáng sủa của Cyclone 43,7 mét

 

 


(+84) 909 090 833