Tin tức

Xu hướng du thuyền năm 2023


Với tình hình biến động môi trường phức tạp như hiện nay. Thế giới quan tâm đến tính bền vững, bảo tồn hệ sinh thái và trách nhiệm với cộng đồng. Và hiển nhiên, thế giới du thuyền cũng không thể đứng ngoài những mối quan tâm đó. Cùng tìm hiểu xem xu hướng du thuyền năm 2023 và tương lai sẽ như thế nào nhé!

Nhiên liệu bền vững – thách thức và cũng là tương lai của ngành du thuyền

Thực tế cho đến hiện tại, nhiên liệu hoá thạch vẫn đang giữ vị trí thống trị ngành năng lượng toàn cầu. Nó chiếm tỷ lệ khoảng 83.1% cơ cấu tiêu thụ năng lượng thế giới. Tuy vậy, thế giới nói chung và ngành du thuyền nói riêng vẫn đang hướng đến nhiên liệu bền vững (fossil-free). Như là các giải pháp dựa trên nguồn năng lượng điện và hydrogen. Các tấm pin năng lượng mặt trời, tua-bin gió. Đó là những giải pháp tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho tàu thuyền.

1 Xu Hướng Nhiên Liệu Bền Vững

Tiếp cận và cải thiện trong thiết kế sáng tạo – Xu hướng du thuyền năm 2023

Thiết kế, chế tạo ra những con thuyền mới thân thiện với môi trường với không gian giải trí cực đình. Ngoài ra còn cải tạo, nâng cấp những chiếc thuyền đã qua sử dụng để nâng cao giá trị của nó. Đó là sự sáng tạo về thiết kế, điều hướng, củng cố sự an toàn. Và mở rộng tính giải trí và thư giãn bằng cách đưa ra các giải pháp riêng phù hợp. Nó cũng là giải pháp tối ưu cho vấn đề rác thải của thế giới.

Ứng dụng công nghệ mới vào lĩnh vực du thuyền

A.I đang là xu thế của thế giới, trong đó có cả du thuyền. Bên cạnh đó, còn có sự kết hợp của các yếu tố mang tính trải nghiệm khác như âm thanh, xúc giác, cảm giác cân bằng … Điều đó sẽ ảnh hưởng và thay đổi quy trình thiết kế. Tất cả những điều này sẽ tạo ra những trải nghiệm du thuyền sống động và thú vị hơn. Thúc đẩy ngành du thuyền lên một tầm cao mới.

3 Hệ Thống định Vị Navetta 73

Explorer yachts du ngoạn dài ngày – Xu hướng du thuyền

Nhu cầu tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống đang có sự dịch chuyển và thay đổi. Nhiều người hướng đến thời gian chất lượng cho bản thân, gia đình, bạn bè và tránh xa những nơi xô bồ. Họ muốn khám phá những không gian mới mẻ hơn, gần gũi thiên nhiên hơn và hiểu chính mình hơn. Và nghỉ dưỡng du thuyền là giải pháp không thể hoản hảo hơn. Do đó, chúng ta sẽ thấy thị trường du thuyền có nhiều thiết kế sang trọng hơn, tinh tế hơn. Chú trọng không gian giải trí cùng các tiện ích, tiện nghi hiện đại. Sự thoải mái và thư giãn đạt đến đỉnh cao của hài lòng.

Tất nhiên, với du thuyền thám hiểm dài ngày tầm xa thì sự an toàn là yếu tố quan trọng nhất. Do vậy, sự tăng cường các thiết bị an toàn thông qua ứng dụng công nghệ được chú trọng. Mọi kịch bản bảo đảm an toàn cho khách đều được tính toán một cách kỹ lưỡng. Ví dụ, với sự trợ giúp của A.I, công tác an toàn sẽ làm động cơ dừng ngay lập tức nếu ai đó vô tình rơi xuống biển. Đồng thời sẽ có ngay những báo cáo đánh giá để cứu hộ kịp thời.

4 Xu Hướng 2023 Du Thuyền Thám Hiểm

Hệ thống định vị

Hệ thống định vị, dẫn đường là điều mới và hữu dụng cho du thuyền. Nó không chỉ giúp tránh va chạm. Điều hướng hợp lý đối với những vùng nước giới hạn hoạt động. Đồng thời nó cũng giúp gửi vị trí của bạn cho lực lượng bảo vệ bở biển nếu cần sự hỗ trợ.

5 Xu Hướng Du Thuyền ứng Dụng Công Nghệ

Phong cách cá nhân hoá – Xu hướng du thuyền năm 2023

Những người càng có gu thì cá tính càng mạnh mẽ, họ có xu hướng muốn thể hiện phong cách của mình. Du thuyền của tương lai hầu hết sẽ được “đo ni đóng giày” theo sở thích của chủ sở hữu. Phòng nghỉ, không gian giải trí, khu vực thư giãn, màu sắc đều được thiết kế phù hợp với những gì khách hàng mong muốn. Đó là sự chiều chuộng, tinh tế và quan tâm dành cho những người thực sự yêu Yacht Life.

6 Xu Hướng Cá Nhân Hoá Du Thuyền

Kết

Sự gia tăng của du lịch du thuyền và chủ nghĩa “thoát ly thực tế” đang và sẽ mang lại nhiều thay đổi trong ngành du thuyền. Đó là các xu hướng về môi trường, công nghệ và thám hiểm … Nó sẽ là triết lý phát triển của ngành du thuyền trong thời gian tới. Có thể nói rằng, 2023 là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của ngành du thuyền. Du thuyền xu hướng mới cùng chúng ta cưỡi trên làn sóng để tiến vào tương lai vô cùng thú vị.

Saigon Yacht & Marina:

Fanpage: saigonyacht&marina

Zalo: saigonyacht&marina

Website: saigonyacht.com

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833