Tin tức

Thợ hàn – Người hùng thầm lặng trong các xưởng đóng tàu


Thợ hàn – những anh hùng thầm lặng trong công việc đóng du thuyền. Họ luôn đội mũ bảo hộ, đeo găng tay da, áo khoác da để tránh những tia lửa nóng từ các mối hàn. Dù được bảo hộ, nhưng đôi khi họ sẽ không tránh khỏi bị những vết rỗ và sẹo bởi những tỉa lửa nóng đó. Họ trông giống như những chiến binh thiện chiến lắp ghép các tấm kim loại phẳng thành vỏ tàu bằng súng hàn.

3

Thợ hàn cần những yếu tố gì?

Để trở thành những người thợ hàn trong các xưởng đóng tàu. Họ cần có một đôi mắt tinh tường và một đôi tay vững vàng. Nhưng quan trọng nhất, bận cần phải có kiến thức. Và không thể thiếu sự tập trung thông qua một tấm kính che phủ tối trong nhiều giờ liền.

5

Công việc của thợ hàn

Trong công việc đóng thuyền, những người thợ hàn sử dụng một quy trình gọi là khí trơ kim loại, hay MIG. Hàn để chế tạo vỏ tàu bằng nhôm. Một dòng điện hồ quang tạo ra nhiệt độ cần thiết để làm nóng chảy 2 miếng kim loại. Công việc này có nhiều rủi ro. Ngoài nguy cơ điện giật. Tất cả các hình thức hàn đều tạo ra khói có chứa hỗn hợp độc hại của khói kim loại và các sản phẩm phụ của khí. Một số loại khí, chẳng hạn như helium và argon, cũng chiếm chỗ của oxy và có thể gây ra nguy cơ ngạt thở.

6

Thợ hàn xưởng đóng tàu phải đối mặt với thách thức bổ sung về khả năng tiếp cận. Với thiết kế và hình dạng của thân tàu cùng nhiều vách ngăn và khoang. Họ buộc phải leo vào những không gian hạn chế, khó xử bằng súng hàn. Đây chỉ là một lý do tại sao các robot hàn tự động được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô có ít tác động đến việc đóng du thuyền.

1

Công việc khó khăn là vậy, nhưng những chiến binh thầm lặng tạo nên những cực phẩm du thuyền. Những người thợ hàn, họ luôn tâm huyết, miệt mài, cẩn thận đến từng mối hàn.

2

Bởi mỗi khi những chiếc du thuyền xuống nước, chạy thành công. Đó là cả một niềm tự hào cho những ngày tháng vất vả của họ.

Saigon Yacht & Marina

Fanpage: SaigonYacht&Marina

Zalo: Chat ngay.

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833