Tin tức

Sức hấp dẫn của đảo tư nhân


Ước muốn thoát khỏi đại dịch. Và những lo lắng khác về cuộc sống hiện đại. Đã khiến cho những cuộc nghỉ dưỡng trên các hòn đảo tư nhân trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 Sức hút của đảo tư nhân

Trong nhiều năm qua, cặp vợ chồng 50 tuổi- Jeff và Laura Beraznik ở Phoenix đã thuê một ngôi nhà bao quanh là hồ ở Muskoka. Đây là địa điểm mà từ lâu được biết đến là nơi vui chơi vào mùa hè của tỉnh Ontario, Canada. Đại dịch bùng phát cùng với việc hai ông bà sẽ không sống cùng với con của họ vào mùa thu này. Điều đó góp phần đẩy nhanh quyết định của họ.

2

Ước muốn được sống ở một nơi xa xôi hẻo lánh để thoát khỏi đại dịch. Và những lo lắng khác về cuộc sống hiện đại đã khiến những hòn đảo tư nhân trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Jeff và Laura nhận thấy rằng họ có thể điều hành công việc kinh doanh của mình từ xa. Vào tháng 9, họ đã ký hợp đồng trị giá 1,46 triệu đô la. Số tiền này chi trả cho một ngôi nhà nhỏ hai phòng ngủ, hai phòng tắm. Ngôi nhà được xây trên diện tích 3,5 ha tại Đảo Keewaydin.

Tiềm năng

Ross Halloran – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng của Sotheby’s International Realty Canada. Ông cho biết, thị trường bất động sản trên đảo đã tăng mạnh trong năm nay. Có thể, mọi người đã tin rằng nơi đây là địa điểm cuối cùng để tạo khoảng cách xã hội an toàn với gia đình.

3

Thị trường cũng tăng vọt đối với các khu nhà ven hồ có đường vào. Việc thiếu bất động sản ven sông trên đất liền khiến bất động sản trên đảo trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, vì nhu cầu quá lớn, một số căn nhà bán được vào ngày chúng được niêm yết.

Savvas Savvaidis, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sotheby’s International Realty Hy Lạp cho biết, mặc dù có rất nhiều hòn đảo ở đây. Nhưng thực chất có rất ít hòn đảo được rao bán.

Một trong số đó là Ethereal. Hòn đảo tư nhân rộng 12,3 mẫu Anh này được bao quanh bởi các bãi biển. Đầy ắp những cây ô liu cổ thụ, hạt và cây ăn trái. Du khách bao gồm Winston Churchill, hoàng gia Hy Lạp và ban nhạc Beatles. Đây cũng là những người muốn mua hòn đảo.

1

Tuy vậy, việc sống trên đảo cũng có những khó khăn nhất định. Giống như bạn đang sống trên một con thuyền không di chuyển. Và mọi dịch vụ hay cửa hàng đều cách rất xa nhà bạn.

Saigon Yacht & Marina

Fanpage: SaigonYacht&Marina

Zalo: Chat ngay.

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833