Tin tức

SỨC HẤP DẪN CỦA SIÊU DU THUYỀN (SUPERYACHT)


Siêu du thuyền từ lâu là ước mơ và là sự khát khao của rất nhiều người yêu thích sự trải nghiệm trên mặt nước. Điều gì kiến siêu du thuyền có sức hấp dẫn lớn đến vậy?

Siêu du thuyền là mặt hàng xa xỉ 

Khái niệm về siêu du thuyền không chỉ xa vời với Việt Nam mà cả trên thế giới. Nhưng với những người có niềm đam mê và thú vui chơi siêu du thuyền. Họ xem du thuyền là ngôi nhà nghỉ dưỡng của mình. Chính vì vậy, họ không chỉ đầu tư một mà có đến vài việc. Mỗi chiếc siêu du thuyền có chiều dài tối thiểu khoảng 90 feet.

Hầu hết người giàu bỏ tiền đầu tư mua nhà đất để nghỉ dưỡng. Bởi họ bị hấp dẫn bởi các bãi biển. Thích khám phá những ngọn núi cao. Sẵn sàng gia nhập câu lạc bộ golf hay trượt tuyết. Nhưng đối với một số người siêu giàu, siêu du thuyền mới thực sự hấp dẫn và thỏa mãn đam mê hưởng thụ của họ.

Những chiếc siêu du thuyền tầm 90 feet tựa như những lâu đài nổi trên nước. Nó có thể đến bất cứ nơi nào họ muốn trên thế giới.

sự hấp dẫn của siêu du thuyền

Khá nhiều người quan tâm đến quy trình mua bán, đặc biệt loại đặt thiết kế riêng.

Người mua có thể yêu cầu thiết kế toàn bộ theo yêu cầu hay mua một chiếc du thuyền đã đóng sẵn?

Thực tế khách hàng có thể có hai lựa chọn. Đây cũng là xu hướng chung của ngành công nghiệp du thuyền. Đối với các dự án theo yêu cầu, khách hàng thuê một nhà thiết kế du thuyền. Và cả nhà thiết kế hàng hải để có cái nhìn tổng quát về du thuyền. Sau đó, họ tìm xưởng đóng tàu mà họ muốn làm việc. Các công ty đóng tàu sẽ nhận những dự án như vậy và làm ra những chiếc siêu du thuyền theo đúng ý muốn của khách hàng. Tuy nhiên việc này mất khá nhiều thời gian, đặc biệt khách hàng phải là người am hiểu về du thuyền và có gu nữa.

Bên cạnh việc đóng du thuyền theo yêu cầu. Việc bán du thuyền đóng sẵn là một trong những hoạt động kinh doanh của các công ty đóng tàu. Họ phải làm việc với người mua về các chi tiết thiết kế lẫn kỹ thuật. Sự tăng tưởng của phân khúc này cũng là dấu hiệu phản ảnh khách hàng hiện nay. Đó là những người thường giàu tiền bạc nhưng lại nghèo về thời gian.

Mất bao lâu để đóng một chiếc du thuyền từ giai đoạn thiết kế đến hoàn thiện chi tiết cuối cùng?

Thường phải mất ba đến bốn năm để hoàn thành một chiếc siêu du thuyền. Quá trình thiết kế nội thất có xu hướng mất nhiều thời gian nhất. Đặc biệt nếu khách hàng không biết rõ những gì họ muốn. Không có gì lạ khi nhà thiết kế phải nói chuyện với khách hàng ít nhất 20 lần trước khi có bản thiết kế hoàn chỉnh.

Khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy tiến độ của dự án. Có thể đưa ra yêu cầu thay đổi hay điều chỉnh trong thoả thuận cho phép. Đến giai đoạn hoàn chỉnh nội thất, khách hàng cũng phải trải qua một quá trình khá công phu. Công đoạn này có thể mất hơn một năm.

Thiết kế nội thất cho du thuyền hay siêu du thuyền có khác với thiết kế cho một ngôi nhà trên mặt đất?

Du thuyền thì thường xuyên di chuyển, không giống như một ngôi nhà cố định trên mặt đất. Do vậy, đồ nội thất cần phải được đóng hoặc lắp chắc chắn. Ngoài ra, trên một chiếc thuyền, các nhà thiết kế có xu hướng tránh các góc nhọn. Bởi vì nó dễ gây tại nạn, và họ thường chọn đồ nội thất có góc mềm. Và các vật liệu cần phải bền bởi chúng tiếp xúc với tia UV, độ ẩm cao và ăn mòn từ muối biển.

Superyacht Interior - siêu du thuyền

Một số các tiện nghi hoặc tính năng thiết kế vượt trội nhất mà khách hàng thường yêu cầu trên chiếc du thuyền của họ.

  • Các bục trải dài trên mặt nước có thể xếp lại và mở rộng không gian trên boong lớn hơn
  • Lô gia, là ban công nhỏ có mái che gắn liền với phòng ngủ mang lại cho chủ nhân toàn bộ sự riêng tư
  • Các boong thiết kế theo tầng
  • Nhiều bể bơi
  • Rạp chiếu phim ngoài trời.

Một số tính năng tùy chọn có thể nâng giá trị chiếc du thuyền

Các thiết kế liên quan đến tốc độ, chẳng hạn như động cơ lớn và vật liệu nhẹ. Đây là điều làm cho một chiếc du thuyền tăng giá nhất. Ngoài ra, hệ thống âm thanh hiện đại và home theaters (rạp hát trong nhà) cùng góp phần đẩy giá lên cao.

Về dịch vụ mua bán du thuyền đã qua sử dụng.

Thông thường các công ty đóng tàu và làm dịch vụ liên quan du thuyền, họ có một bộ phận hậu mãi. Đó là nơi kết nối người mua với các nhà máy đóng tàu chuyên cải tạo. Khi khách hàng có nhu cầu bán du thuyền đã qua sử dụng, họ sẽ mua lại. Các kỹ sư và nhà thiết kế sẽ làm việc với các nhà máy đóng tàu để cải tạo lại. Và chờ chủ nhân mới của chiếc du thuyền đó.

Có thể sống trên du thuyền trong vài tuần không?

Thực tế nhiều chủ nhân siêu du thuyền đã sống 30 tuần một năm trên lâu đài trên nước của mình. Họ có văn phòng trên tàu và làm việc khi di chuyển từ cảng này sang cảng khác. Còn đa số người ta chỉ dành một vài tuần một năm trên du thuyền.

Nguồn : www.nytimes.com

 

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833