Tin tức

YACHT REVIEWS | Siêu du thuyền AZZAM 180 mét của LURSSEN


Ra mắt từ năm 2013, siêu du thuyền AZZAM dài 180 mét là một siêu phẩm của Lürssen Yachts.

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất siêu du thuyền, Lürssen Yachts là một hãng đóng tàu của Đức đã xây dựng nên những lâu đài khổng lồ trên thế giới như Pelorus 115 mét, Topaz 147 mét và Rising Sun 138 mét​.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Aerial

Siêu du thuyền AZZAM là một siêu phẩm được thực hiện bởi kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi với nền tảng kỹ thuật của Lürssen. Phần thiết kế ngoại thất thực hiện bởi Nauta Yachts và thiết kế nội thất của Barshe Leoni.

Ahbabi đã tập hợp và giám sát một đội ngũ đẳng cấp thế giới cho dự án này. Ông đã cùng đội ngũ của mình đưa ra các yêu cầu chung về bố cục tổng thể, kích thước và hiệu suất và phong cách ngoại thất. Mục tiêu của ông là xây dựng một du thuyền sang trọng lớn với thiết kế sáng tạo và vượt thời đại.

Tòa lâu đài mặt nước này có thể di chuyển với tốc độ cao trong vùng nước ấm và nông. Hơn tất cả, nó mang lại đẳng cấp sang trọng và tinh tế cho hành khách.

Siêu du thuyền AZZAM đã phá vỡ mọi quy chuẩn, cả về hiệu suất và công nghệ du thuyền.

Ngoài việc là chiếc du thuyền lớn nhất thế giới với chiều dài 180 mét và tốc độ đỉnh hơn 30 hải lý, AZZAM còn xác lập nên kỷ lục về thời gian xây dựng và hoàn thiện.

Lãnh đạo của Lürssen đã tự hào cho biết, khi được xuất xưởng, siêu du thuyền này chỉ mất 3 năm đóng và một năm hoàn thiện về kỹ thuật. Điều này thực sự tạo nên cột mốc lịch sử không chỉ cho công ty mà còn ghi dấu ấn trong ngành du thuyền thế giới.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Top

Thiết kế của du thuyền thể hiện cá tính mạnh mẽ, nhưng vẫn mang nét thanh lịch trường tồn, kết hợp tất cả các yếu tố của thiết kế đương đại.

Nội thất du thuyền được thực hiện bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp, ông Kouthe Leoni, người tự hào mang đến nội thất tinh xảo và sang trọng theo phong cách hoàng gia “Empire style”.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Stern

Kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi đã cùng đội ngũ đưa ra các giải pháp tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về thiết kế và công nghệ, tạo ra một du thuyền ngoài mong đợi. Thành quả cuối cùng là một chiếc siêu du thuyền thực sự tinh vi, thậm chí trên mức tiêu chuẩn của Lürssen.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Bow

Mang nhiều tính năng ưu việt, AZZAM có phòng salon chính với chiều dài 29 mét và thân tàu rộng 18 mét không có trụ đỡ ở giữa. Điều đó tạo ra bề mặt sàn mở lớn nhất trong các loại du thuyền.

Với sự kết hợp của 2 tuabin khí và 2 động cơ diesel với tổng công suất 94.000 HP, AZZAM có thể đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ!

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Side

Có trụ sở tại Bremen, Đức, Lürssen là công ty hàng đầu thế giới về đóng du thuyền với lực lượng lao động gồm 1550 kỹ thuật viên và thợ thủ công có tay nghề cao, trong bốn xưởng đóng tàu hiện đại ở miền Bắc nước Đức.

Khởi đầu là công ty tư nhân, nắm giữ bởi gia đình Lürssen, cho đến ngày nay họ đã trở thành chuyên gia thế giới trong lĩnh vực sản xuất du thuyền độc quyền.


(+84) 909 090 833