Tin tức

Yacht Reviews | Siêu du thuyền AZZAM 180 mét của LURSSEN


Để được gọi là siêu du thuyên thì phải đạt được những tiêu chí, đó là thước đo phân loại giữa du thuyền thông thường và siêu du thuyền. Nói một cách tổng quan, siêu du thuyền là thuyền buồm hoặc động cơ sang trọng, có chiều dài từ 24 mét (79 feet) trở lên. Đặc biệt, được phụ vụ bởi thuỷ thủ đoàn chuyên nghiệp. Trong đó, siêu du thuyền AZZAM rất nổi tiếng với chiều dài đến 180 mét. Hãy cùng SYMC tìm hiểu về siêu du thuyền AZZAM nhé!

Ra mắt từ năm 2013, siêu du thuyền AZZAM dài 180 mét là một cực phẩm của Lürssen Yachts.

Lürssen Yachts – một hãng đóng tàu nổi tiếng của Đức. Cũng là là nhiên phong trong lĩnh vực sản xuất siêu du thuyền của thế giới. Hãng đã xây dựng nên những lâu đài khổng lồ trên biển như Pelorus 115 mét, Topaz 147 mét và Rising Sun 138 mét.


Siêu du thuyền AZZAM nổi tiếng dài đến 180 mét

Siêu du thuyền AZZAM là một cực phẩm được thực hiện bởi kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi. Tất nhiên, sản phẩm vẫn dựa trên nền tảng kỹ thuật của Lürssen. Phần thiết kế ngoại thất thực hiện bởi Nauta Yachts và thiết kế nội thất của Barshe Leoni.

Ahbabi đã tập hợp và giám sát một đội ngũ đẳng cấp thế giới cho dự án này. Ông đã cùng đội ngũ của mình đưa ra các yêu cầu chung về bố cục tổng thể, kích thước và hiệu suất và phong cách ngoại thất. Mục tiêu của ông là xây dựng một du thuyền sang trọng lớn với thiết kế sáng tạo vượt thời đại.

Tòa lâu đài mặt nước này có thể di chuyển với tốc độ cao trong vùng nước ấm và nông. Hơn tất cả, nó mang lại đẳng cấp sang trọng và tinh tế cho hành khách.

Siêu du thuyền AZZAM đã phá vỡ mọi quy chuẩn, cả về hiệu suất và công nghệ du thuyền.

Ngoài việc là chiếc du thuyền lớn nhất thế giới, với chiều dài 180 mét và tốc độ đỉnh hơn 30 hải lý. Siêu du thuyền AZZAM còn xác lập nên kỷ lục về thời gian xây dựng và hoàn thiện.

Lãnh đạo của Lürssen đã tự hào cho biết, chỉ mất 3 năm, hãng đã cho xuất xưởng chiếc siêu du thuyền AZZAM này. Với một sản phẩm đồ sộ như vậy, đó là một kỷ lục khó tin cho việc thiết kế, đóng và hoàn thiện kỹ thuật. Điều này thực sự đã tạo nên cột mốc lịch sử, không chỉ cho công ty mà còn là một dấu ấn trong ngành du thuyền thế giới.

Siêu du thuyền AZZAM nổi tiếng bởi vẻ đẹp bên ngoài đến nội thất bên trong

Thiết kế của du thuyền thể hiện cá tính mạnh mẽ. Nhưng vẫn mang nét thanh lịch trường tồn. Và kết hợp cả các yếu tố của thiết kế đương đại.

Nội thất siêu du thuyền AZZAM được thực hiện bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp – Kouthe Leoni. Ông mang đến phong cách hoàng gia “Empire style” với nội thất cực kỳ tinh tế và sang trọng.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Stern

Kỹ sư Mubarak Saad al Ahbabi cùng với đội ngũ của mình đã đưa ra các giải pháp tuyệt đỉnh để tạo ra siêu du thuyền AZZAM. Ngoài cả mong đợi, siêu du thuyền AZZAM đáp ứng cả yêu cầu cụ thể về thiết kế và công nghệ. Có thể nói rằng, AZZAM là chiếc siêu du thuyền thực sự tinh vi. Thậm chí ở trên mức tiêu chuẩn của Lürssen.

Azzam - Siêu du thuyền hoàn hảo cả về thiết kế lẫn công nghệ

Mang nhiều tính năng ưu việt, AZZAM có phòng salon chính với chiều dài 29 mét. Thân tàu rộng 18 mét không có trụ đỡ ở giữa. Điều đó tạo ra bề mặt sàn mở lớn nhất trong các loại du thuyền.

Với sự kết hợp của 2 tuabin khí và 2 động cơ diesel với tổng công suất 94.000 HP. AZZAM có thể đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ.

Azzam Lurssen Worlds Largest Yacht Side

Lürssen – Họ là ai?

Lürssen là công ty hàng đầu thế giới về đóng du thuyền. Công ty có trụ sở tại Bremen, Đức. Khởi đầu, nó là công ty tư nhân của gia đình Lürssen. 

Hiện nay, hãng tàu có lực lượng lao động rất hùng hậu. Hơn 1550 kỹ thuật viên và thợ thủ công có tay nghề cao làm việc trong bốn xưởng đóng tàu hiện đại ở miền Bắc nước Đức.

Lürssen là chuyên gia thế giới trong lĩnh vực sản xuất du thuyền và siêu du thuyền độc quyền.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833