Tin tức

PHIÊU LƯU CÙNG SIÊU DU THUYỀN


Một bài lược dịch từ NYT cho thấy xu hướng của những người chơi siêu du thuyền ngày nay không chỉ dừng lại ở việc được thư giãn, tận hưởng những dịch vụ sang trọng bậc nhất trên mặt nước mà còn khám phá những điểm đến khác trên thế giới. Điều này mang lại cho chủ sở hữu các siêu du thuyền nhiều rủi ro hơn, nhất là về khoản bảo hiểm.

06wealth 01 Jumbo

Siêu du thuyền vẫn luôn được xem là biểu tượng của sự giàu có và chỉ đứng sau phi cơ cá nhân.

Siêu du thuyền thường có chiều dài trên 200 feet và đầy đủ tiện nghi sang trọng. Những đặc tính luôn có trên siêu du thuyền là khu vực Beach Club với không gian mở phía sau du thuyền hoặc khu vực quầy bar thư giãn bên hồ bơi để hành khách tận hưởng không gian toàn cảnh đại dương.

Những người sở hữu hoặc thuê du thuyền ngoài sở thích du ngoạn, hưởng thụ trên biển, họ còn có máu phiêu lưu. Dạo quanh Địa Trung Hải với du thuyền tầm 150 feet đã là lý tưởng, nhưng sẽ thú vị hơn nếu được trải nghiệm trên siêu du thuyền đến vùng Bắc Cực.

Thế hệ trẻ ngày nay đang thay đổi cách nhìn và hành vi về siêu du thuyền.

Thật khó để họ chi hàng trăm triệu đô la Mỹ để sở hữu một chiếc siêu du thuyền nếu không hiểu rõ về tàu, những yêu cầu nghiêm ngặt về hàng hải và cách tuyển chọn thuỷ thủ đoàn đúng yêu cầu nhân sự và pháp lý cũng như những vấn đề về bảo hiểm.

Thực tế, một chiếc siêu du thuyền thường không chỉ được sử dụng một vài tuần mỗi năm. Để giữ cho du thuyền bền lâu, du thuyền cần phải được chạy và thuyền viên cần phải làm việc, vì vậy thay vì để du thuyền của bạn nằm yên một chỗ, hãy biến nó thành du thuyền được thuê hàng đầu thế giới với những dịch vụ đẳng cấp.

Siêu du thuyền cho thuê

Một trong số các siêu du thuyền được biết đến nhiều nhất trên thế giới là Titania, dài 240 feet và có sức chứa 12 khách với 7 phòng ngủ. Là du thuyền được thuê nhiều nhất trong năm ngoái, Titania trải qua 20 tuần chở khách đi khắp thế giới. Phí thuê vào khoảng 495.000 USD một tuần, không bao gồm thêm 25% đến 30% cho thực phẩm, nhiên liệu và tiền boa cho thuyền viên và phục vụ. Giá thuê theo tuần vào mùa hè có thể lên đến 725.000 USD.

Những người trẻ thường thích cái mới, có nhiều đam mê khám phá hơn là có mục đích sở hữu du thuyền. Họ thích đi khắp mọi nơi, dù đến tận Bắc Cực. Điều này mang lại thách thức rằng ai vận hành du thuyền đó để đến mọi nơi trên thế giới.

Bảo hiểm cho siêu du thuyền

Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng phải vật lộn với bảo hiểm, với quy mô tổn thất có thể xảy ra, rất ít công ty bảo hiểm muốn đứng ra bảo lãnh cho những chuyến đi đó. Do vậy, phí bảo hiểm cho du thuyền có xu hướng tăng lên với nhiều điều kiện khắt khe hơn.

Chẳng hạn, nếu bạn có một chiếc du thuyền được đóng để đi trong vùng Địa Trung Hải nhưng bạn muốn đi xuống Nam Cực, bạn sẽ không nhận được bảo hiểm cho chuyến đi đó. Ngoài ra, đối với những hành trình có độ nguy hiểm cao, bảo hiểm cũng từ chối mọi khiếu nại liên quan đến thương tích của thuỷ thủ đoàn. Các công ty bảo hiểm đã có sự chọn lọc và nghiêm ngặt hơn.

Những người giàu có ý định mua siêu du thuyền có xu hướng muốn đến những khu vực ít được lui tới hoặc muốn thực hiện một chuyến đi dài. Điều này đòi hỏi thuyền trưởng phải là những chuyên gia về lái tàu và chắc chắn rằng họ có thể điều khiển chiếc du thuyền trong trường hợp các thiết bị có trục trặc.

06wealth 02 Jumbo
Thuyền trưởng và thuỷ thủ đoàn phải làm mọi thứ chính xác theo tinh thần của lá cờ hàng hải được treo trên mỗi chiếc siêu du thuyền. Anh và Pháp nằm trong danh sách trắng vì có sự tuân thủ hàng đầu với các quy định hàng hải như đảm bảo thuỷ thủ đoàn có tài liệu chính xác, được đào tạo tốt và tuân thủ các quy tắc giao thông trên biển.


(+84) 909 090 833