Tin tức

Những điều cần cân nhắc cho cuộc sống trên du thuyền


Bao giờ bạn đã tự hỏi, cuộc sống trên du thuyền sẽ như thế nào không? Hầu hết những người sống trên du thuyền không cư trú ở 1 nơi cố định quanh năm mà thay vào đó họ sẽ sống ở đó trong một số thời điểm nhất định trong năm hoặc trong thời gian ngắn – như một kỳ nghỉ trên mặt nước.

Sống trên du thuyền có thể thoải mái hơn hoặc không tùy thuộc vào các tiện nghi mà thuyền của bạn được trang bị. Ví dụ, một chiếc du thuyền có máy giặt, hoặc một chiếc du thuyền lớn có thể giữ ổn định tương đối trong thời gian có bão, sẽ mang lại sự thoải mái và tiện lợi hơn một chiếc du thuyền cơ bản mà thiếu các tiện nghi hiện đại.

Rx11826 2

Mặc dù trải nghiệm không dành cho tất cả mọi người, nhưng sống trên du thuyền là một giấc mơ của nhiều người. Một chiếc thuyền lớn với không gian và tiện nghi đầy đủ sẽ khiến trải nghiệm sống thú vị hơn rất nhiều.

Những lợi ích sống trên du thuyền

Du lịch vòng quanh thế giới

117236862 10217238460622575 1659337396175267979 N

Nếu bạn có kế hoạch định cư trú trên một chiếc thuyền, bạn cũng có thể tận dụng tối đa nó và ngắm nhìn thế giới nhiều nhất có thể. Bạn có thể đi từ cảng này sang cảng khác mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

R35 Exterior Signal Red Hull 53

Mỗi vùng biển bạn đến, là cả một bầu trời mới, ánh mặt trời mới, hoàng hôn và bình minh mới. Nếu đã một lần lắng lòng trước biển với những cảnh đẹp như vậy trên chiếc du thuyền của bạn, hẳn bạn cũng nhận thấy rằng, không nơi nào diệu kỳ như biển.

Đầy chất phưu lưu

49 Exterior White Hull 12

Nếu bạn là người thích phưu lưu, sống trên du thuyền sẽ mang đến cơ hội tận hưởng mỗi ngày một khám phá mới theo cách hoàn toàn tự do. Đại dương là một nơi vô cùng yên bình, cách xa những gò bó của xã hội. Thêm vào đó, ngay cả khi bạn có một chiếc du thuyền cao cấp, bạn vẫn sẽ trở nên khá tự túc khi sống trên một con tàu. Không phải ai cũng có cơ hội sống trên du thuyền, vì vậy bạn sẽ có những câu chuyện để chia sẻ mãi với người khác.

Cuộc sống thư giãn

Dsc00329

Sống trên mặt nước mang đến một lối sống thoải mái hơn. Hãy tưởng tượng ngâm mình dưới ánh mặt trời mỗi ngày và được sóng vỗ vào giấc ngủ mỗi đêm.

Những bất lợi cho cuộc sống trên du thuyền

Tích lũy lương thực

Yacht Charter Su Lua Chon Tuyet Voi 12 1 5

Có lẽ thực phẩm mà bạn có thể có duy nhất khi ở trên biển chính là đánh bắt hải sản (Trong trường hợp kỹ năng câu của bạn giỏi). Còn không bạn sẽ phải thường xuyên lên bờ để mua thực phẩm. Vì trên thuyền sẽ không thể tích lũy được nhiều thực phẩm trong 1 thời gian dài. Điều đó sẽ gây ra 1 chút bất tiền cho bạn.

Mối nguy hiểm khi giông bão

More Iakhta Volny Parus Shtorm

Khi biển động và mạnh và gió hú bên ngoài, bạn sẽ khó có được một giấc ngủ ngon. Không có gì giống như sự vững chắc của một ngôi nhà được xây dựng tốt trên đất liền. Nếu du thuyền của bạn có 2 thân như các thuyền của Aquila, thì sự ổn định của con thuyền sẽ tốt hơn. Hơn nữa, để giữ được an toàn trong các đêm mưa bảo, du thuyền của bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ hàng hải để đảm bảo an toàn mỗi khi xảy ra nguy hiểm.

Sống trên du thuyền chi phí có đắt đỏ hơn sống trên đất liền không?

A4

Một chiếc du thuyền dài 40 feet có thể có giá tương đương với một ngôi nhà sang trọng, tất cả phụ thuộc vào mức độ sang trọng của nó, những loại tiện nghi đi kèm, v.v. Nhiều người vẫn coi nó rẻ hơn sống trong một ngôi nhà, ngoài ra, bạn sẽ được tận hưởng một lối sống tối giản hơn có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Mặt khác, nếu bạn thuê toàn bộ thủy thủ đoàn làm việc trên du thuyền, chi phí sẽ tăng rất nhanh. Vì vậy trước khi lựa chọn cuộc sống trên biển, hãy tìm cách tối giản nhất các chi phí hết sức có thể nhé.

Các lý do khác cần cân nhắc cho cuộc sống trên du thuyền

R35 Exterior Signal Red Hull 10

TV & Internet có sẵn từ điện thoại của bạn khi bạn cập bến thuyền. Nếu bạn đặt ăng-ten đủ cao trên thuyền, bạn có thể bắt được các kênh miễn phí tại địa phương – nơi mà thuyền bạn đến.

Đối với vấn đề nấu nướng, bạn cần 1 chiếc bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi loại nồi, nhưng bếp BBQ có lẽ là thứ không nên thiếu cho những hải sản trên biển mà bạn có thể đánh bắt được

Dsc5578 20160516 Jc Bye Rv

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ, thú vị, vậy nên hãy tận hưởng những chuyến vượt biển trên con thuyền của bạn. Nếu đã một lần lắng lòng trước biển, hẳn bạn cũng nhận thấy rằng, không nơi nào diệu kỳ như biển.

022214btpf 4625

 

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ cho cuộc sống trên biển của mình nhé. Còn nếu đã sẵn sàng thì hãy dương buồm lên! Bởi vì những điều bất ngờ đẹp đẽ có thể bạn chỉ gặp được ở ngoài khơi.

 

 

 


(+84) 909 090 833