Tin tức

NGƯỜI BẮT ĐẦU CHƠI DU THUYỀN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?


Du thuyền và trải nghiệm du thuyền mỗi lúc mỗi hấp dẫn những người yêu thích sông hồ, biển cả. Nó không chỉ là sở thích mà còn là một phong cách tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, càng ngày càng nhiều người quan tâm đến du thuyền và có mong muốn sở hữu nó. Nếu bạn là người bắt đầu chơi du thuyền thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng SYMC khám phá những bí quyết để sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu hoàn hảo cùng du thuyền nhé!

Những thắc mắc thường gặp ở những người bắt đầu chơi du thuyền

Khi ta yêu thích điều gì, luôn có nhiều sự thắc mắc lẫn mong muốn tìm hiểu. Thú vui chơi du thuyền cũng vậy. Dù là người đã có thâm niên trong lĩnh vực này, hay chỉ mới chập chững bước vào. Thì đều luôn có những vấn đề cần giải đáp và tư vấn. Đặc biệt là với người bắt đầu chơi du thuyền. Chẳng hạn như:

  • Nên mua dòng du thuyền nào?
  • Loại này có phù hợp với mình và gia đình hay không?
  • Sử dụng nó như thế nào? Chăm sóc và bảo dưỡng ra sao?
  • Thuyền này có thể phục vụ cho những hoạt động gì? 
  • Giá của du thuyền là bao nhiêu? Tốn bao nhiêu chi phí cho bến bãi và bảo trì?

Có hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn thắc mắc, hoài nghi và ý kiến. Mỗi người đều có những vấn đề riêng, yêu cầu riêng và những đòi hỏi khác nhau. Nhưng tóm lại, nói một cách tổng quan, những người bắt đầu chơi du thuyền nên nắm một số thông tin để làm cơ sở lựa chọn.

Những điều cần lưu ý cho người bắt đầu chơi du thuyền

Hãy giữ nguyên tắc K.I.S.S (Để mọi thứ luôn đơn giản)

Thường khi bị cuốn vào niềm đam mê chơi thuyền, người chơi luôn có cả tỷ thứ để thắc mắc và lựa chọn. Có thể bạn khá bối rối vì không biết nên bắt đầu từ đâu và làm gì tiếp theo để không mắc sai lầm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, có một nguyên tắc bạn nên bám vào trước khi quyết định.

K.I.S.S (Keep It Simple Stypid) – Để mọi thứ đơn giản – Hướng đến sự đơn giản – Hãy làm mọi thứ đơn giản lại.

Tất nhiên, đây là một lời ngụ ý. Việc lựa chọn sự đơn giản hay không, và đơn giản như thế nào thì tuỳ thuộc vào mỗi người. Nhưng, với người mới, hãy khởi đầu với một chiếc thuyền đơn giản. Để bạn có thể tìm hiểu và thành thạo việc khiểu khiển, sử dụng nó. Sau khi đã am hiểu và có kinh nghiệm, bạn có thể nâng lên dòng cao hơn, điều đó hợp lý nhất. 

Dành cho sự bắt đầu hoàn hảo, thương hiệu Rinker, Goodfrey Pontoon và Calypso Yacht có những chiếc thuyền dành riêng và phù hợp với bạn. 

Cụ thể hơn, dòng canoe, pilot house hay pontoon là những loại rất tuyệt cho sự khởi đầu. Bởi vì, thứ nhất, hệ thống vận hành khá đơn giản. Thứ hai, là dòng chạy máy ngoài nên rất phù hợp khi sử dụng trên sông hồ tại Việt Nam. Hơn nữa, nó cũng dễ điều khiển và cũng rất nhiều lợi thế cho người mới chơi thuyền. Mặc dù, nó có có nhiều hạn chế về mặt tiện ích. Nhưng chắc chắn nó cũng mang đến cho bạn sự thoải mái và cảm giác thư giãn trong mỗi chuyến đi.

Pontoon cho người mới bắt đầu chơi du thuyền
Pontoon Boats là một trong những loại thuyền đáng cân nhắc cho người mới bắt đầu chơi du thuyền.

Khi sở hữu một chiếc thuyền, người bắt đầu chơi du thuyền sẽ chi trả những chi phí gì?

Giá thường là yếu tố đầu tiên được quan tâm, chuyện đó không có gì lạ. Thực tế thì tuỳ vào lựa chọn, mỗi hãng thuyền đều có những chính sách và sự chăm sóc riêng dành cho khách hàng. Nên những người bắt đầu chơi du thuyền hãy yên tâm, con thuyền của bạn luôn được chăm sóc kỹ lưỡng.

Bên cạnh giá, chi phí vận hành một chiếc thuyền cũng là yếu tố cần nghiên cứu kỹ. Gồm có phí bảo trì, bảo dưỡng, bến đậu, xăng dầu … Bạn cần biết và nắm các chi phí đó trước khi quyết định mua thuyền. Bởi vì không ai muốn bị bất ngờ và bực mình bởi các khoản chi tiêu ngoài dự kiến. 

Thực tế, với một số người mê du thuyền, điều này không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn chỉ muốn chi một số tiền nhất định cho thú vui này. Hãy lưu ý và dự toán được những chi phí trước khi chọn một chiếc thuyền ưng ý. Hãy đơn giản khi bắt đầu nhưng kỹ càng khi chọn lựa để cuộc vui  được trọn vẹn.

Ở Việt Nam, SYMC là công ty cung cấp rất nhiều loại du thuyền cho những phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn. Giá trị của chúng tuỳ thuộc vào từng hãng, kích thước và tính năng mà bạn muốn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình chiếc du thuyền đầu đời phù hợp với tài chính. Nhưng đừng quên đáp ứng nhu cầu sử dụng nhé.

Rinker là thương hiệụ phù hợp với người mới chơi du thuyền
Rinker là một trong những thương hiệu cung cấp dòng thuyền phù hợp với tín đồ mới gia nhập bộ môn du thuyền

Chọn loại thuyền phù hợp với mục đích sử dụng

Đầu tiên, khi chơi thuyền, bạn nên biết mục đích sở hữu du thuyền của bạn là gì? Dòng thuyền nào sẽ đáp ứng được những nhu cầu và mục đích của bạn?

Ví dụ, nếu bạn yêu thích các môn thể thao nước. Thì những chiếc canoe của Rinker hay Sea Ray rất phù hợp. Nhưng nếu sở thích của bạn là câu cá hay thư giãn trên sông nước thì Calypso, Aquila là thích hợp. 

Aquila rất phù hợp cho thư giãn và giải trí
Aquila là một trong những dòng thuyền có thể đáp ứng được nhu cầu thư giãn, sở thích câu cá và các môn thể thao nước

Nếu nhu cầu của bạn nhiều hơn, bạn thích bộ môn lướt ván, và cũng thích cả câu cá, cả bơi và lặn nữa. Đặc biệt, bạn muốn tận hưởng những thú vui đó cùng với gia đình và bạn bè của mình. Trong trường hợp này, một chiếc thuyền linh hoạt hơn như bowrider hoặc deck yacht là một lựa chọn thông minh.

Blackfin là một trong những dòng thuyền dành cho giải trí
Blackfin – Dòng thuyền khá linh hoạt cho bạn cả cảm giác lái, thư giãn câu cá và trải nghiệm một số bộ môn thể thao nước

Kết

Tóm lại, điểm mấy cho cho người bắt đầu chơi du thuyền, đó là đơn giản nhưng kỹ lưỡng. Khi bước chân vào thế giới du thuyền, bạn sẽ chạm tới những cảm xúc mà có thể chưa bao giờ có. Vậy nên, lựa chọn cho sự khởi đầu rất quan trọng. Làm sao để hữu dụng và không lãng phí. Hãy khởi đầu với một chiếc thuyền đơn giản để có thể điều khiển, dần khám phá những thú vui sông nước. Chắc chắn rằng khi thuần thục, bạn sẽ quyết định nâng cấp một chiếc nhiều tính năng hơn. Đó là chiến lược tiêu dùng kinh tế và thông minh nhất. Tuy nhiên, du thuyền cực kỳ thú vị, một khi bạn đã bước chân vào rồi thì rất khó “quay đầu”. Thường bạn chỉ muốn đi tiếp và nâng cao thôi.

 

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833


(+84) 909 090 833