Tin tức

Kensho – Siêu Du Thuyền 246ft Phá Vỡ Mọi Quy Tắc Thiết Kế Truyền Thống


Siêu du thuyền Kensho không chỉ có vẻ ngoài khác thường, mà nội thất còn rất lạ và đã trở thành một hiện tượng so với các thiết kế du thuyền từ trước đến nay.

Chiếc siêu du thuyền nằm ngoài những nguyên tắc thiết kế tàu thuyền truyền thống

Thông thường, captain’s bridge sẽ nằm ở boong trên phía trước để bảo đảm tầm nhìn rõ ràng cho thuyền trưởng. Còn các động cơ nặng nề và cồng kềnh sẽ được bố trí ở boong dưới phía sau. Thế nhưng với siêu du thuyền Kensho là một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ nếu không muốn nói là một ý tưởng hoang đường đã thực sự xảy ra.

2 Kensho Sunset
Siêu du thuyền Kensho được cho là một thiết kế nằm ngoài mọi quy tắc truyền thống trong thiết kế du thuyền

Kensho là một chiếc thuyền đầu tiên của chủ nhân người Đức này nhưng anh ấy lại không hề đi theo những nguyên tắc cơ bản của du thuyền. “Tại sao bridge phải ở tầng trên và động cơ phải ở phía dưới?” Đó là những câu hỏi trái ngược với quy tắc mà các nhà thiết kế đặt ra để tìm kiếm giải pháp khi tạo nên con thuyền này.

Siêu du thuyền 246ft này là tâm điểm trên cảng Hercules tại Triển lãm Du thuyền Monaco (Monaco Yacht Show) do thân tàu màu lam ngọc phản chiếu rực rỡ bởi đại dương. Đây là một trong những niềm tự hào của Azure Yacht Design. Con tàu mang tên Kensho có ý nghĩa là biểu trưng cho sự hoà hợp của thiên nhiên và tình yêu đối với châu Á của người chủ sở hữu.

3 Kensho
Thân tàu Kensho màu lam ngọc rực rỡ bởi phản chiếu của đại dương

Siêu du thuyền Kensho có gì mà trở thành một hiện tượng trong ngành thiết kế?

Nếu bắt đầu bước đến từ phía đuôi tàu đã nhận ra ngay sự khác biệt lớn đầu tiên rất rõ ràng. Năm trong tổng số tám phòng dành cho khách dẫn ra một hành lang dài bên cạnh một beach club ở boong dưới – nơi mà thông thường sẽ được đặt động cơ và đồ chơi thể thao nước.

Vậy động cơ nằm ở đâu?

Nhóm thiết kế đã tạo ra hẳn một boong “tank” để chứa động cơ và chuyển tender garage ra phía trước thuyền. Các bố trí mới này giúp khách có thể tiếp cận trực tiếp với không gian ngoài trời với tầm nhìn thẳng ra hồ bơi được bao quanh bởi biển mênh mông.

Với tổng số tám phòng ngủ, chứa được 12 người gia đình gia chủ và khách của họ. Còn có hai cabin đôi dành cho nhân viên ở tầng dưới. Ngoài ra, siêu du thuyền còn có phòng tập thể dục để rèn luyện sức khoẻ cho những chuyến đi dài ngày trên biển. Chưa kể, có hẳn hai phòng VIP nằm trên boong chính phía trên.

Những điểm khác biệt khác được chủ du thuyền chỉ định thiết kế bao gồm trần được nâng cao lên như một căn “gác xép” ở tất cả các cabin dành cho khách với bố cục không gian mở tại vị trí của phòng tắm, có hệ thống cửa trượt để đóng lại khi cần cho sự riêng tư.

Chủ của Kensho đã mời Jouin Manku thiết kế nội thất cho chiếc siêu du thuyền của ông. Mặc dù, The Paris Studio có nhiều kinh nghiệm và nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế kiến trức nhưng Kenshō là chiếc du thuyền đầu tiên mà hãng thiết kế.

Người đồng sáng tập Sanjit Manku đã rất táo bạo khi từ bỏ cách bố trí du thuyền theo hướng truyền thống để có thêm không gian với tầm nhìn ra biển rộng lớn nhất có thể.

Mặc dù rất yêu thích du thuyền nhưng người chủ của Kenshō chỉ thấy thất vọng với những du thuyền hiện có trên thị trường. Ông ấy tìm kiếm một sự khác biệt mà chưa từng có trước đây trong ngành du thuyền. Và ông ấy cùng với đội ngũ thiết kế của mình đã tạo ra được một kiệt tác.

8 Kensho Superyacht

Táo bạo từ ý tưởng đến thiết kế và sản xuất đã tạo nên một siêu du thuyền độc nhất vô nhị

Có lẽ, thay đổi lớn nhất so với du thuyền truyền thống là việc di dời bridge lên boong chính phía trước. Điều này mang đến cho chủ nhân một trải nghiệm chưa từng có với bất kỳ chiếc du thuyền nào, tận hưởng mọi cảnh đẹp với tầm nhìn bao quát và sâu rộng nhất từ phòng riêng của mình. Nơi mà bình thường sẽ là boong của thuyền trưởng. Quả thật, đây là một tư duy thực thụ của một người mê đắm yacht life.

Cửa sổ được thiết kế cao từ sàn lên đến trần rất ấn tượng với ghế sofa hướng đến đường chân trời trên mặt biển.

5 Kensho Office

“Penthouse” rộng lớn ở tầng trên của chủ nhân bao gồm bốn phòng thông nhau. Trong phòng thay đồ có các tấm lụa thêu, cửa ngăn kiểu shoji theo phong cách Nhật Bản. Cực kỳ đặc biệt, bồn tắm được điêu khắc từ một khối đá cẩm thạch Carrara.

Trên khắm du thuyền, xuất hiện những con sứa phát quang và chiếc trần bào ngư giống như một triển lãm về biển mang hương vị Châu Á.

“Chúng tôi để thiên nhiên lên tiếng trong thiết kế” là ý tưởng cốt lõi mà chủ nhân và các nhà thiết kế của mình muốn kể về chiếc siêu du thuyền này.

Giếng trời bao quanh boong tắm nắng với Jaccuzi bằng kính và quầy bar mang đến những khoảnh khắc thư giãn vô cùng thoải mái và mãn nguyện. Cửa chắn gió bằng kính được thiết kế rất tinh tế để tạo cho nơi đây một không gian có thể tận hưởng mọi lúc bất chấp thời tiết cho như thế nào.

4. Kensho Interior

Kết

Với thiết kế du thuyền nói chung, Kenshō sở hữu một bố cục “bất thường” dù tính sáng tạo đang được đánh giá là đỉnh cao. Nó có một “mê cung cầu thang và hành lang”, thế nên để có thể di chuyển trong siêu du thuyền này cần có một chút kỹ năng thám tử nữa đấy.

Đặc biệt hơn cả, những gì Kenshō mang đến là một công thức thiết kế siêu du thuyền hoàn toàn mới, một xu hướng đang phát triển trong thời gian gần đây. Mọi thiết kế đều lấy sự trải nghiệm tận hưởng yacht life tuyệt vời nhất của chủ nhân để làm mục tiêu sáng tạo.

(Nguồn tham khảo: Robb Report)

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833