Tin tức

ESG VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DU THUYỀN


ESG TRONG CÔNG NGHIỆP DU THUYỀN
 
ESG viết tắt của Environment, Social and (Corporate) Governance, hay những giá trị liên quan đến Môi Trường, Xã Hội và Quản Trị đều là những giá trị của sự phát triển bền vững mà các brands đã và đang ngày một chú trọng.
 
H&M, Uniqlo hay Nike đã từng tẩy chay sử dụng bông vải vùng Tân Cương vì cho rằng đó là sản phẩm của “lao động cưỡng bức”. Đế chế phim ảnh của Weinstein cũng đã tiêu tùng vì những cáo buộc hiếp dâm đối với người sáng lập: Harry Weinstein, khởi đầu cho phong trào MeToo.
 
Ngành công nghiệp du thuyền lại càng chú trọng những giá trị của ESG hơn bao giờ hết. Đá hoa cương (granite) hay đá cẩm thạch (marble) giờ đây đã được thay bằng vật liệu Corian, thân thiện hơn với môi trường và quan trọng nhất là có chỉ số thải khí độc VOC khá thấp, tốt cho sức khoẻ. Hay gỗ teak lót sàn cũng đã dần được thay đổi bằng vật liệu Flexiteek.
 
Hay du thuyền chạy điện đang là một trong những ngành ngách hot nhất đối với quỹ đầu tư khi Châu Âu sẽ cấm toàn bộ các du thuyền chạy xăng dầu tại các ao hồ trong một vài năm tới. Vision Marine Technologies (VTM), một hãng sản xuất máy outboard chạy điện đã được niêm yết trên Nasdaq dù quy mô sản xuất còn nhỏ, hay ông khổng lồ xe hơi GM đầu tư hơn 150 triệu đô vào Pure Watercraft với định giá hơn 600 triệu đô dù hãng chưa có một sản phẩm thuyền nào cụ thể.
 
Bạn sẽ hỏi, để có được năng lượng sạch vẫn đòi hỏi một lượng khí thải carbon nhất định. Hay gỗ óc chó (walnut), đá marble không thuộc danh sách tài nguyên quý hiếm và ngay tại Mỹ có hẳn một ngành công nghiệp khai thác gỗ walnut tự nhiên.
 
Nhưng cũng như bạn bẻ một góc thạch nhũ về làm kỷ niệm, những gì thuộc về tự nhiên đều mất rất nhiều thời gian để hình thành. Việc sở hữu nó có thể không phải là một hành động phạm pháp, nhưng thật khó để xem đó là một chuẩn mực, một giá trị để tự hào, nhất là những sản phẩm hay thương hiệu cao cấp, dành cho tầng lớp khá giả trong xã hội, vốn luôn xem mình là giới tinh hoa.
7019439 20210820090304759 1 Xlarge
Du thuyền Aquila 44 với phiên bản chạy bằng năng lượng mặt trời
Candela Seven C Candela
Thuyền chạy điện Candela
Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833