Tin tức

LIỆU SẼ CÓ MỘT CHIẾC DU THUYỀN HOÀNG GIA MỚI ĐƯỢC ĐẶT THEO TÊN CỦA HOÀNG THÂN PHILIP?


Sau cái chết của Hoàng thân Philip vào tuần trước. Một số nghị sĩ Anh và các bộ trưởng trong nội các đang kêu gọi mua một chiếc du thuyền hoàng gia mới. Và có nhiều ý kiến đề xuất chiếc du thuyền hoàng gia này sẽ được đặt theo tên của Hoàng thân Philip.

Du thuyền Britannia “làm việc” trong 4 thập kỷ

Anh Quốc có chiếc du thuyền hoàng gia mang tên Britannia. Trước đây từng đưa Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth trong 968 chuyến công du khắp thế giới. Hoạt động liên tục trong hơn bốn thập kỷ, và Britannia đã “nghỉ hưu” vào năm 1997. Nó đang đậu tại một bến tàu ở Edinburgh. Là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố. Du thuyền hoàng gia này thu hút hơn 300.000 du khách mỗi năm.

Du thuyền hoàng gia Britannia
Du thuyền hoàng gia Britannia từng đưa Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip trong 986 chuyến thăm cấp quốc gia khắp thế giới

Chiếc du thuyền hoàng gia thứ 83 của Vương quốc Anh

Lời kêu gọi về một chiếc du thuyền mới bắt đầu ngay sau khi Britannia ngưng hoạt động. Những người ủng hộ cho rằng nó sẽ phục vụ như một “nhà đại sứ” hơn chỉ là một chiếc du thuyền xa xỉ. Và đây sẽ là con tàu hoàng gia thứ 83 của Hoàng gia Anh. Chiếc du thuyền đầu tiên được đóng cho Vua Charles vào năm 1660.

Từ khi hoàng thân qua đời vào tuần trước. Ý tưởng này đã được ủng hộ nhiều hơn. Theo tờ báo The Telegraph, Hoàng thân Philip ủng hộ ý tưởng này. Một phần vì sự nghiệp hải quân lâu dài của mình. Và cũng vì 700.000 dặm ông đã trải qua trên biển cùng Britannia trước đó. 

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip
Nữ hoàng và Hoàng thân của Vương quốc Anh

Du thuyền hoàng gia thứ 83 sẽ mang tên Hoàng thân Philip???

Du thuyền mới sẽ được đặt tên là HMY The Duke of Edinburgh để vinh danh ông. Nghị sĩ Craig MacKinlay đang đứng đầu một nhóm Westminster ủng hộ ý tưởng này. Ông nói: “Công tước Edinburgh xứng đáng nhận được sự tôn vinh vĩnh viễn đối với những sự cống hiến của ông đối với đất nước, khối thịnh vượng chung và Nữ hoàng.

Văn phòng của Thủ tướng Boris Johnson gọi chiếc du thuyền là một “ý tưởng hay”. Nhưng cho biết nó sẽ phải đợi các nhà lập pháp quyết định cách thức tiến hành một sáng kiến ​​đóng tàu mới của Vương quốc Anh. Dự án này được ông Johnson công bố vào năm ngoái.

Nhà thiết kế du thuyền người Anh, Andrew Winch, đã thực hiện các bản vẽ cho du thuyền mới. Sự đề xuất thay thế cho Royal Britannia được đưa ra vào năm 1997. Nhưng bất kỳ ý tưởng nào về một chiếc du thuyền mới đều bị Thủ tướng đương thời – Tony Blair bỏ qua.

Du thuyền hoàng gia
Thiết kế của chiếc Du thuyền hoàng gia mới được đặt theo tên của Hoàng thân Philip

Thiết kế của Du thuyền mới được đặt theo tên của Hoàng thân Philip

Du thuyền hoàng gia dài 492 foot, dài hơn 80 foot. Hiện đại hơn chiếc Britannia dài 412 foot. Nó trông giống con tàu hơn chỉ là du thuyền. Du thuyền này sẽ được phục vụ bởi thủy thủ đoàn 271 người. Trong đó có 21 sĩ quan và 250 thuyền viên hoàng gia. Văn phòng của Winch đã phát hành các bản vẽ cũ của Britannia mới cách đây 5 năm. “Cấu hình nội thất của chúng tôi dành cho Britannia cho phép sự linh hoạt cao nhất để không gian phù hợp với nhiều mục đích. Thiết kế nội thất vượt thời gian và tinh tế. Là một nơi trưng bày những gì tốt nhất của nghề thủ công và thiết kế của Anh, cả truyền thống và hiện đại.”- Winch cho biết vào năm 2016.

Liệu du thuyền có vượt qua khỏi việc chỉ là “ý tưởng hay” để trở thành một công trình thực tế hay không. Điều này vẫn còn phải xem xét thêm. Ông Johnson lúc còn là bộ trưởng ngoại giao nói rằng đó “không phải là một ưu tiên” khi các bản vẽ mới được phát hành vào năm 2016.”

Bộ trưởng cho biết thêm: “Britannia được xây dựng để trở thành một con tàu bệnh viện. Cũng như một chiếc du thuyền của hoàng gia.“Việc xây dựng một chiếc tàu tuần dương thú vị rộng lớn không phải là điều mà bất kỳ ai cũng sẽ ủng hộ. Nhưng có một biểu tượng của quốc gia có thể đi khắp thế giới. Được hoàng gia sử dụng và có một mục đích hợp lý khác như giúp đỡ những người trẻ tuổi là một kế hoạch tốt”.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833