Tin tức

Công nghệ và sự an toàn làm thay đổi ngành du lịch du thuyền Cruise


Không phải chiếc du thuyền chở khách nào trên thế giới, kể cả những chiếc du thuyền 5 sao cũng hướng tới sự đổi mới về công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu xem ngành du lịch du thuyền cruise có những thay đổi về công nghệ nào nhé.

4

Thiết bị định vị – Ứng dụng công nghệ từng gây tranh cãi trong ngành du lịch du thuyền

Khi Princess Ocean Medallion – thiết bị định vị được giới thiệu và ra mặt, thì sự tranh cãi bắt đầu nổ ra. Chủ yếu là các vấn đề về sự riêng tư của các hành khách khi đi trên du thuyền.

1

Trong số những lời chỉ trích, một số khách không thích ý tưởng rằng họ bị định vị bất cứ ở đâu trên tàu. Vì vậy họ không thích đeo Princess Ocean Medallion trong các chuyến du lịch trên biển của mình. Nhưng nhiều người cho rằng, trong thời kì giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19 hoành hành. Thì những công nghệ mới như Princess Ocean Medallion sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nhất là cho việc vận hành các chuyến du lịch an toàn trên mặt nước.

5

Đây có phải là một điều tốt đối với ngành du lịch di thuyền cao cấp?

Các chuyên gia về hàng hải hi vọng rằng, các tàu thuyền Cruise sẽ nhìn nhận đúng đắn hơn về ứng dụng công nghệ. Đó là về việc đánh đổi quyền riêng tư và sự an toàn được nâng cao theo một khía cạnh tích cực.

Trong thời đại giãn cách xã hội hiện nay. Việc biết mọi người đang tập trung ở đâu trên tàu sẽ rất quan trọng. Nếu có quá nhiều người ở một nơi, thì thuyền viên sẽ nhắc nhở hành khách tản ra.

20200807 M05

Những ứng dụng công nghệ định vị khác trên thị trường

Các thiết bị định vị hay phần mềm định vị như Bluezone đang sử dụng ở Việt Nam. Nó có thể sử dụng để theo dõi và truy tìm những người đã tiếp xúc gần với những bệnh nhân dương tính với Covid-19. Giúp cho việc giảm nguy cơ lây truyền bệnh về sau.

Trong ngành du lịch du thuyền, diều này sẽ cung cấp cho các thuyền viên trên du thuyền Cruise thông tin quan trọng. Như là về những khu vực có thể cần phải làm sạch bề mặt sâu hơn. Đó là nơi mà những người nhiễm covid-19 từng có mặt.

2

Đó là những điều mà Royal Caribbean hy vọng đạt được với ứng dụng TraceTogether của mình. Tương tự, Costa Cruises đang thử nghiệm một ứng dụng theo dõi liên lạc có tên Orbit. Sử dụng cùng một dòng công nghệ mà Princess Cruises sử dụng với Ocean Medallion. Và MSC Cruises đang làm điều gì đó tương tự với công nghệ ứng dụng điện thoại thông minh. Cũng như thiết bị đeo tay MSC For Me.

3

Các tàu du thuyền Cruise biết ngành công nghiệp du lịch luôn coi trọng vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Và phòng ngừa lây truyền bệnh tật. Công nghệ sẽ rất quan trọng trong việc xây dựng lại niềm tin của hành khách khi các du thuyền Cruise quay trở lại sau thời kì Covid-19.

Saigon Yacht & Marina

Fanpage: SaigonYacht&Marina

Zalo: Chat ngay.

 
Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833