Tin tức

6 Sự thật Yacht Club vô cùng thú vị


BYacht Club (câu lạc bộ du thuyền) nghe có vẻ cao siêu nhưng thực tế không đến mức quá xa lạ. Mục đích của Yacht Club là tôn vinh những người yêu du thuyền (yachter). Môn thể thao du thuyền (yacht racing), sailing. Và cả du ngoạn trên biển (cuising). Cùng khám phá 06 sự thật Yacht Club vô cùng thú vị nhé!

Yacht Club là gì? – Điều đầu tiên cần biết khi tìm hiểu về sự thật Yacht Club

Yacht Club (câu lạc bộ du thuyền) là một hội/ nhóm/ tổ chức. Nó dành cho các thành viên yêu thích du thuyền và lối sống du thuyền. Các Yacht Club thường được xây dựng gần sông, hồ hoặc biển. Các thành viên được tham gia phải đáp ứng một số tiêu chí bắt buộc, cũng như cần đóng phí hội viên.

Sự thật Yacht Club – Mục đích thành lập và hoạt động của câu lạc bộ du thuyền

Yacht Club là một câu lạc bộ tập trung vào các hoạt động, sự kiện liên quan đến du thuyền. Chúng thường nằm trên bờ biển, sông hoặc hồ lớn. Và không gian thường là các toà nhà trên mặt nước (houseboat) kết nối với một bến du thuyền.

Các Yacht Club thường là một tổ hợp các dịch vụ gồm quán cà phê, quán bar, nhà hàng … Đôi khi còn có cả các trung tâm thể thao khác nữa. Mục đích là xây dựng mọi không gian thoải mái, thân mật để các thành viên có thể giao lưu với nhau.

Một số Yacht Club được thành lập dưới sự bảo trợ của hoàng gia. Phần lớn câu lạc bộ du thuyền được xây dựng bởi tư nhân. Mục đích hoạt động của mỗi câu lạc bộ cũng khác nhau. Nhưng hầu hết đều tập trung vào thương mại và dịch vụ. Dù mục đích hoạt động có thể khác nhau ít nhiều. Nhưng tất cả các Yacht Club đều có chung mong cầu là xã hội hoá và lan toả Yacht Life.

1 Sự Thật Yacht Club

Sự thật về lý do nên tham gia Yacht Club

Yacht Club là nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu về các chuyến thám hiểm, những điểm đến thú vị với các sự kiện du thuyền khác nhau. Nếu bạn đang muốn khám phá điều mới mẻ, làm giàu cảm xúc của mình. Yacht Club là một cách hoàn hảo nâng cao trải nghiệm cuộc sống.

Trong thế giới du thuyền, bạn cũng gặp nhiều kiểu người khác nhau. Phần lớn là những người có đam mê du thuyền thật sự. Nhưng cũng có không ít người chỉ muốn khoe khoan về sự giàu có với những chuyến phiêu lưu của họ. Tiếp xúc đa diện cũng là một cách khá hay để hiểu người khác và cả chính mình.

Ngoài ra, còn có những lợi ích khác, hữu hình hơn khi tham gia Yacht Club:

  • Tham gia các hoạt động và những chuyến trải nghiệm du thuyền dành riêng cho hội viên.
  • Được sử dụng các tiện nghi của Yacht Club như: Phòng tập thể dục, nhà hàng, quán cà phê, bể bơi, sân tập goft, sân chơi tennis …
  • Có thể cho con tham gia các chương trình cho trẻ em và gia đình. Những hoạt động này thường được giảm giá dành cho hội viên hoặc thậm chí là miễn phí.
  • Có chỗ neo du thuyền cố định dành cho thành viên VIP hoặc chỗ neo đậu ưu tiên chỉ dành cho hội viên. Tham gia được một số sự kiện Private.

2 Sự Thật Về Yacht Club

Sở hữu du thuyền có phải là điều kiện bắt buộc để là thành viên của Yacht Club không?

Điều kiện để kết nạp thành viên tuỳ thuộc vào quy định của mỗi câu lạc bộ. Nhưng thông thường thì không bắt buộc phải sở hữu một chiếc du thuyền thì mới có thể tham gia Yacht Club. Tuy vậy, cũng cần có kiến thức cơ bản về thuyền, đặc biệt là niềm đam mê Yacht Life khi tham gia câu lạc bộ.

Hiện nay, cũng có mô hình Yacht Club thuần hoạt động thương mại, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê du thuyền và bến du thuyền. Với những Yacht Club lâu năm, đặc biệt là có sự bảo trợ của Hoàng gia thì rất khó để có thể tham gia. Bởi có nhiều quy định nghiêm ngặt. Nhưng với những câu lạc bộ mới và còn non trẻ thì dễ dàng để thu nhận thành viên hơn.

Yacht Club được điều hành bởi ai?

Mỗi Yacht Club được điều hành theo cách thức và quy trình khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích hoạt động của nó.

Đứng đầu Yacht Club là người Quản lý có quyền cao nhất, điều hành các hoạt động, sự kiện của câu lạc bộ. Tiếp đó là Commodore, có trách nhiệm tổ chức và các hoạt động của Yacht Club. Sau đó là Vice Commodore, người thứ ba thực thi các hoạt động. Bao gồm cả những hoạt động trên đất liền như sự kiện, tiệc …

Không thể thiếu Thư ký hay Admin. Họ là những người bao quát và xử lý mọi thủ tục, hồ sơ để duy trì mọi hoạt động của câu lạc bộ. Nó bao gồm giấy phép, quy tắc, quy chế hoạt động, …

Một tổ chức hoạt động tốt và minh bạch, không thể thiếu bộ phận kế toán và thủ quỹ để thao dõi và xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính. Tuỳ thuộc vào quy mô cũng Yacht Club mà còn có những quản lý khác như: Quản lý nhà hàng, quản lý trung tâm thể thao, …

Câu lạc bộ du thuyền và bến du thuyền có khác biệt gì?

Thông thường thì một Yacht Club sẽ có bến du thuyền nhưng một bến du thuyền thì không hẳn là có câu lạc bộ. Yacht Club phần lớn là một câu lạc bộ tư nhân. Được thành lập cho mục đích tổ chức các hoạt động, sự kiện giải trí liên quan đến du thuyền. Nó hỗ trợ và phục vụ các thành viên theo nhiều cách khác nhau cho Yacht Life của họ.

Bến du thuyền thì có thể thuộc sở hữu của tư nhân hoặc công cộng. Nó đơn giản là nơi neo đậu của những con thuyền khi cập cảng.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833