Tin tức

Điều đặc biệt trên chiếc du thuyền Raising Sun của tỉ phú Mỹ David Geffen.


Việc sở hữu du thuyền riêng được xem là một trong những cách tiêu tiền của giới siêu giàu. Tuy nhiên, có những chiếc du thuyền xa xỉ đến nổi có lẽ nhiều người giàu cũng không thể sử hữu nổi. Điển hình là chiếc du thuyền Rising Sun của tỷ phú Mỹ David Geffen với giá trị lên tới 590 triệu đô.

3

Chiếc du thuyền Rising Suncủa David Geffen có chiều dài 138m, vận tốc tối đa là 28 hải lý/giờ và tổng công suất 48.920 mã lực.

Trước khi về tay David Geffen, du thuyền Rising Sun thuộc quyền sở hữu của Larry Ellison – người sáng lập hãng phần mềm Oracle. Khi mua du thuyền này thì nhiều người cho rằng nó được được tỷ phú Ellison mua để qua mặt chiếc du thuyền Octopus của tỷ phú Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft.

2

Theo đó, du thuyền Rising Sun được thiết kế bởi nhà đóng tàu Lurssen của Đức, có chi phí đóng là 200 triệu USD. Ngoài ra, chủ sở hữu nó phải mất đến 13 triệu USD/năm để bảo dưỡng và vận hành nó. Du thuyền Rising Sun được đóng vaodf năm 2004 và năm 2007 thì được tân trang lại..

Siren Yacht Photos 22 1024x576

Được biết, để mua lại du thuyền Rising Sun David Geffen đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ, với tổng chi phí lên đến 590 triệu USD. Sau khi mua lại, Geffen đã phải bỏ ra sau 6 tháng để tu sửa và trang bị thêm cho chiếc du thuyền này. Sau khi nâng cấp, Rising Sun có thể đủ chỗ cho 18 khách cùng thuỷ thủ đoàn gồm 55 người.

Du thuyền Rising Sun được thiết kế cực kỳ xa hoa và hiện đại với sân bóng rổ, rạp chiếu phim công nghệ cao, nơi nghỉ riêng cho khách và không gian riêng dành cho tỷ phú Geffen.

4

 

Vị tỷ phú đã dùng du thuyền này cho các kỳ nghỉ của mình ở khắp nơi trên thế giới như vùng biển Caribbean, Italy, hay Tây Ban Nha. Và Rising Sun cũng đã từng tiếp đón nhiều người nổi tiếng và tỷ phú khác như vợ chồng Cựu Tổng thống Obamas, tỷ phú Jeff Bezos, Tom Hanks, Oprah Winfrey và Orlando Bloom…

Đây chính là phương tiện mà vị tỷ phú từng dùng để tự cách ly khi du lịch đến quần đảo Grenadines, vùng biển Caribbean.

1

Tuy nhiên, du thuyền Rising Sun không phải là chiếc du thuyền duy nhất của David Geffen. Chỉ sau chưa đầy một sở hữu, vị tỷ phú người Mỹ đã tiếp tục mua lại siêu du thuyền P Bachelo

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833