Tin tức

Princess Yachts – Người khổng lồ trong ngành công nghiệp đóng thuyền tại Anh


Được thành lập tại Plymouth vào năm 1965, Princess Yachts là một trong những người khổng lồ thực sự của ngành công nghiệp đóng thuyền tại Anh.

 

Câu chuyện bắt đầu trên phố Newport ở Plymouth năm 1965. Chính tại đây, cựu sĩ quan hải quân David King và hai người bạn đã bắt đầu một công ty có tên là Marine Project. Chiếc du thuyền đầu tiên của họ mang tên Project 31, được đóng và lắp đặt trong 1 nhà kho thuê. Chiếc du thuyền lịch sử này đã được khôi phục vào năm 2015 để phục vụ cho lễ kỷ niệm 50 năm sự ra đời của Princess Yachts.

Sau những thành công khiêm tốn của những năm đầu tiên, Marine Projects đã có những cải tiến và tiến bộ vượt bậc trong những chiếc thuyền của mình, điều này dẫn đến sự ra mắt mẫu thuyền đầu tiên mang tên Princess vào năm 1969 Princess 32. Vào những năm của thập kỷ 70 thế kỷ trước, những chiếc du thuyền Princess bắt đầu xuất hiện tầng thượng với mẫu đầu tiên mang tên Princess 37 Hull. Được thiết kế bởi John Bennett, Princess 37 V Hull được trang bị động cơ diesel với hiệu xuất mạnh mẽ. Sáu năm sau đó, công ty bắt đầu đóng mẫu du thuyền mang tên Princess 30DS được thiết kế bởi 1 nhà thiết kế trẻ đầy triển vọng là Bernard Olesinki – người mà sau này tên đã được dùng để đặt tên cho 1 loại thân tàu mà anh ta đã thiết kế ra.

Năm 1984, Princess 286 Riviera được ra mắt mang lại 1 vị thế của Marine Project trong thị trường tàu thể thao tốc độ cao. Princess 286 Riviera được trang bị động cơ 2 máy Volvo AQ271 với 270 mã lực mỗi máy, mang lại tốc độ tối đa hơn 30 hải lý / giờ cho cô nàng tuần dương đầy tốc độ này. Một năm sau đó, Marine Project cho ra mắt Princess 45, chiếc du thuyền lớn nhất được sản xuất ở Anh thời điểm đó.

Dòng V đã được ra đời vào năm 1994 với sự xuất hiện của Princess V39 – là 1 trong những chiếc du thuyền bán chạy nhất của Marine Project 20 năm sau đó. Năm 1995, Marine Project đã bắt tay với công ty Du thuyền Viking Yachts of Gretna, tại New Jersey, điều này đã giúp cho nàng công chúa tiến dần vào thị trường du thuyền nước Mỹ.

Đến năm 2001, công ty đã chính thức được đổi tên thành Princess Yachts International, với các xưởng sản xuất được chia thành ba địa điểm tại Devonport, Plympton và Lee Mill. 2001 cũng là năm cũng chứng kiến sự ra mắt của siêu du thuyền M Class đầu tiên Princess Yachts, đó là Princess 25M. Và vào năm 2008, với sự đầu tư của quỹ đầu tư L Capital, đã cho phép Princess Yachts tăng thêm tiềm lực để đóng những chiếc siêu du thuyền vượt mốc 100ft.

Ngày nay, bộ sưu tập các mẫu du thuyền Princess Yachts trải dài từ những mẫu du thuyền thể thao như R35 cho đến siêu du thuyền X95 chuẩn bị ra mắt. Các du thuyền của Princess Yachts được xây dựng trong những xưởng đóng thuyền hiện đại, trải rộng hơn 100.000 m2. Với hơn 3000 nhân viên, Princess Yachts là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất tại Plymouth nước Anh, có văn phòng đại diện và các đại lý bán hàng hoạt động ở 118 Quốc gia trên toàn thế giới.


(+84) 909 090 833