FIART 43 SEAWALKER: MẪU DU THUYỀN WALKAROUND MỚI CỦA Ý

Fiart 43 Seawalker

 

Mẫu Fiart Seawalker 43 mới là một chiếc Med Boat thuần túy: một trong những chiếc thuyền dành cho khu vực Địa Trung Hải, vừa là một chiếc thuyền lớn vừa là một chiếc thuyền máy “cổ điển”. Với 13.84 mét, chiếc tàu có chiều dài trung bình thõa được nhu cầu lớn của khách hàng trên thị trường hiện tại. Mẫu Fiart mới được lấy cảm hứng từ chiếc Seawalker 33, một mẫu du thuyền được đánh giá cao và là tiền thân của nhiều xu hướng hiện nay.

Fiart Seawalker 43

Dài 13.84 mét nhân với 3.99 chiều rộng, chiếc tàu có một thiết kế mô đun cho phần boong. Được cài đặt ở chế độ “walkaround”, nó được thiết kế để người dùng chủ yếu sống trên boong tàu, nơi chúng ta tìm thấy được một khu vực tắm nắng hình cánh cung lớn, bắt đầu từ phần dưới kính chắn gió ở trung tâm đến bản phát thảo buồng lái hình cánh cung với một chỗ ngồi. Xung quanh lối đi dạo quanh.

Hai phiên bản phần sau đuôi tàu cho Fiart Seawalker 43

  • Mẫu đầu tiên có cấu trúc siêu cổ điển với nhà bếp/ quầy bar phía sau ghế phi công và phi công phụ, tiếp đó là nhà ăn nhỏ và boong tắm nắng thứ hai ở đuôi tàu phía sau.
  • Ở phiên bản thứ hai, mẫu Seawalker 43 có thể được trang bị buồng lái với “phong cách Fiart Mare”, đã được sử dụng trên các mẫu khác trong cùng phạm vi sản phẩm. Trong trường hợp này, thay vì có một boong tắm nắng phía dưới đuôi thuyền, Seawalker 43 lại có một khu vực sinh hoạt hình chữ U với một chiếc bàn được giấu đi, và chiếc bàn này có thể nâng lên theo ý muốn bằng cơ chế điện, biến khu vực này thành khu vực ăn uống hoặc boong tắm nắng. Với thiết kế này, chủ sở hữu và cả các vị khách sẽ có rất nhiều không gian tùy chọn.

Đáng chú ý là phần đuôi tàu: được trang bị 2 lối vào từ phía buồng lái, nó có thể dài lên tới 1.2 mét. Nhờ hệ thống điện thủy lực mà nó có thể di chuyển được, tạo điều kiện cho khách tiếp cận với biển và đồ chơi trên tàu.

Bảng điều khiển công nghệ cao

Mạng lưới NMEA 2000 đã được cài đặt trên chiếc Fiart mới. Điều này có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là thông qua màn hình cảm ứng Garmin, bạn có thể nhận toàn bộ thông tin về bộ đẩy, hiệu suất của thuyền, đường đi, độ sâu, vân vân. Với công cụ này, bạn có thể điều khiển và quản lý toàn bộ con tàu và các tùy chọn được cài dặt trên bo mạch, từ bộ khử muối sang bộ ổn định con quay hồi chuyển.

Nội thất của Fiart Seawalker 43

Một chiếc thuyền mang đặc trưng “walkaround” là để người dùng có trải nghiệm được sống trên boong tàu, nhưng với một bộ nội thất phải cực kỳ sống động. Thiết kế của Fiart đã thành công với những kết quả đầy tham vọng: phần cabin phía sau của chiếc Seawalker 43 này cao 1.8m. Các cabin phía sau trên những chiếc thuyền tương tự thường không cao  hơn 1.5m và do đó chỉ dùng để làm giường ngủ. Ở dưới phần boong tàu, có hai phần cabin: một phòng ở trước có giường ngủ cho hai người, phòng còn lại thì có hai chiếc giường đôi được đặt cạnh nhau. Cả hai đều dùng chung một phòng tắm với hai buồng tắm riêng biệt.

Thay vì để phần cabin ở phía sau, có một phiên bản Seawalker 43 với một phòng ăn nội thất nhỏ và nó có thể được chuyển đổi thành giường. Một phiên bản khác có bao gồm cả phòng chứa đồ, một cấu tạo thú vị cho những chủ sở hữu muốn sử dụng Seawalker như một đơn vị hỗ trợ siêu du thuyền.

Kỹ thuật và thân tàu

Thiết kế của chiếc Fiart Seawalker đã được hiện thực hóa với các nghiên cứu của CFD (Computational Fluid Dynamics – tạm dịch: Động lực học chất lỏng tính toán) đối tối ưu hóa hiệu suất của thân tàu. Thân tàu chữ V được thiết kế để hoạt động với động cơ đẩy của Volvo. Chiếc thuyền được chào bán với máy IPS hoặc máy trong. Các nhà thiết kế phải rất tập trung vào việc hạ thấp trọng tâm của thuyền để làm cho Fiart Seawalker ít nhạy cảm hơn với chuyển động lăn và từ đó chạy ổn định trên cả biển và khi đứng yên.

Fiart Seawalker 43 có tới sáu cấu hình Volvo Penta có sẵn, với tốc độ từ 36 đến 42 hải lý/giờ.

  • Ba với phần chân sau – 2x320HP D4, 2x380HP V82x400HP D6
  • Ba với IPS – 500 series 2×380 HP, 600 series 2×440 HP650 series 2×480 HP

(+84) 909 090 833