Tin tức

Những điều nên và không nên khi đi trên du thuyền


Lần đầu tiên bạn được ở trên 1 chiếc du thuyền? Bạn không biết những quy định khi bạn ở trên 1 chiếc du thuyền, khiến cho trải nghiệm của bạn không được trọn vẹn. SYMC sẽ đưa ra một số điều nên làm và không nên làm khi ở trên 1 chiếc du thuyền để làm cho trải nghiệm của bạn thú vị nhất có thể.

Charter Family Dinner 1100

 

Những điều nên làm

Tôn trọng thuyền viên và thuyền trưởng

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 33

Hãy tôn trọng và đối xử với thủy thủ đoàn để họ cảm thấy họ là người có giá trị được đánh giá cao. Các thuyền viên và thuyền trưởng có một công việc cực kỳ bận rộn trên thuyền để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn được hoàn hảo. Một vị khách lịch sự sẽ khiến họ cảm thấy vui và họ sẽ càng làm việc chăm chỉ hơn để cho chính chuyến đi của họ với bạn trở nên hoàn hảo.

Lắng nghe những phổ biến về an toàn khi trên thuyền

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 15

An toàn là trách nhiệm hàng đầu của thuyền trưởng và thủy thủ đoàn, và họ rất coi trọng nó. Bạn sẽ có một bản tóm tắt an toàn về áo phao và bè cứu sinh, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu rõ thông tin được cung cấp. Nó là một yêu cầu của cả luật bảo hiểm và hàng hải.

Hãy chăm sóc chiếc du thuyền như chính ngôi nhà của bạn

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 7

Nếu bạn là chủ sở hữu của chiếc du thuyền, bạn rất mong những khách thuê thuyền coi như đó là ngôi nhà của chính họ. Họ sẽ đánh giá cao sự chăm sóc của bạn với tài sản của họ. Để lần tiếp theo bạn lại thuê chiếc du thuyền đó, các thuyền viên, chủ du thuyền, sẽ rất hạnh phúc khi bạn quay lại. Hơn nữa khi lên du thuyền, bạn sẽ cảm giác đây như là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Luôn luôn cập nhật thông tin và yêu cầu với thuyền viên và thuyền trưởng

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 11

Một trong những cách để có một trải nghiệm tốt nhất và nghỉ dưỡng tốt nhất trên du thuyền đó là bạn phải có kế hoạch trước. Nếu bạn muốn mời thêm khách lên tàu để uống cocktail hoặc ăn uống, hãy nhớ nói rõ điều đó với thuyền trưởng trước để không xảy ra tình trạng thiếu đồ ăn hoặc thức uống, để họ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho những trải nghiệm của bạn. Hay cũng như bất kỳ sự thay đổi kế hoạch nào, thủy thủ đoàn cũng nên được báo trước.

Hãy hỏi về việc mang thú cưng của bạn lên du thuyền

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 17

Nếu bạn muốn đi du lịch cùng thú cưng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn nên tìm một chiếc du thuyền thân thiện với thú cưng. Nếu bạn là khách, hãy đảm bảo rằng bạn đã thảo luận với chủ sở hữu du thuyền hoặc người đứng đầu hợp đồng thuê thuyền trước khi lên tàu. Nhiều du thuyền là lựa chọn hoàn hảo để mang thú cưng lên, vì việc đưa thú cưng lên du thuyền cùng mình đôi khi cũng là một vấn đề quan trọng cho trải nghiệm của bạn.

Tuân thủ quy định “Đi chân trần” trên thuyền

Gettyimages 642418322 1024x1024

Những đôi giày cao gót nhọn có thể làm móp mặt sàn thuyền và đế đen để lại vết xước là điều không nên. Nhiều du thuyền có quy định “đi chân trần” là giày ở bên ngoài cabin và những người khác yêu cầu không được mang giày trên thuyền. Trong mỗi trường hợp, thuyền viên sẽ có nơi để bạn gửi giày trước khi bước lên thuyền. Nếu được phép mang giày trên thuyền, hãy nhớ rằng chúng phải là “giày đi thuyền” đế mềm.

Mang hành lý gọn nhẹ và hợp lý

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 222222

Không gian lưu trữ sẽ luôn là một vấn đề lớn, những chiếc va-ly cứng có bánh xe sẽ không được khuyến khích đưa lên du thuyền. Vì nó sẽ chiếm nhiều diện tích và có thể gây xước sàn thuyền vì bánh xe. Bạn nên cố gắng đóng gói hành lý vào trong những túi sách mềm, và chỉ mang những vật hữu dụng cho chuyến đi dài ngày trên biển.

Những điều không nên làm 

Đừng nghĩ thủy thủ đoàn sẽ trở thành người chăm sóc những đứa con của bạn

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 9

Trong khi nhiều du thuyền khuyến khích khách thuê tàu chở trẻ em ở mọi lứa tuổi và thường có nhiều loại đồ chơi  hay các hoạt động dưới nước cho những đứa trẻ của bạn, nhưng họ sẽ không phải là những người trông trẻ. Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ, hãy tự chăm sóc chúng hoặc mang theo một người bảo mẫu cho những đứa trẻ của bạn.

Không làm những gì bất hợp pháp

Bạn không có lí do để biện minh cho những hành động vi phạm pháp luật trên du thuyền. Vì nếu thủy thủ đoàn hay chủ thuyền bao che cho những hành động của bạn, thì chính du thuyền của họ sẽ bị thu giữ và mất giấy phép hoạt động, nên họ sẽ giao bạn cho nhà chức trách bởi các hành động không đúng của bạn. Ở hầu hết các quốc gia, hình phạt cho các hành vi phi phạm pháp luật là ở tù.

Đừng tự giải quyết mọi vấn đề một mình

Cách chính xác để giải quyết bất kỳ vấn đề nào trên du thuyền là bạn phải thông qua thuyền trưởng, vì đó là người duy nhất có thẩm quyền để quyết định mọi thứ trên thuyền vào lúc đó. Đừng tự quyết định hay làm một việc gì liên quan tới thuyền mà không thông qua thuyền trưởng, nó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó xử.

Đừng đi vào nơi mà không thuộc bổn phận của bạn

Không bao giờ đi vào khu vực riêng của thủy thủ đoàn nếu không có lời mời từ họ. Bởi bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng công việc của họ, điều đó có thể khiến cho mối quan hệ của bạn với thủy thủ đoàn trở nên không tốt.

Không vi phạm những quy định của việc hút thuốc trên du thuyền

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 24

Hút thuốc trên hầu hết các du thuyền bị cấm bên trong cabin, nhưng có thể có những khu vực cụ thể trên boong dành riêng cho người hút thuốc. Nếu bạn hoặc một số người trong nhóm của bạn hút thuốc, hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ những khu vực được hút thuốc trên thuyền.

Đừng mong đợi thủy thủ đoàn tham gia vào các hoạt động của bạn trong chuyến đi

106 Leopard Yacht Rentals Miami @ Miami Boat Experts Charters Crew Provisions Maintenance17

Tùy từng nước, hoặc tùy các nền văn hóa khác nhau, mối quan hệ giữa thủy thủ đoàn và hành khách có gần gũi hay thân mật hay không. Ở Mỹ, thường có sự thân mật giữa thuyền viên và hành khách, trong khi đó ở Châu Âu, các thuyền viên được huấn luyện giữ khoảng cách với khách hành. Dù thế nào hay nữa, hãy nhớ rằng thủy thủ đoàn có quá nhiều công việc để khiến họ bận rộn, vì vậy hãy đừng mong đợi họ sẽ tham gia cùng bạn trong chuyến du ngoạn của bạn trên du thuyền, mặc dù họ sẵn sàng đưa đón bạn. Bạn có thể mời thuyền trưởng dùng bữa, nhưng đừng khó chịu nếu anh ta từ chối. Bởi trong khi bạn dùng bữa, có thể thuyền trưởng phải làm những công việc riêng để đảm bảo du thuyền hoạt động hoàn hảo nhất.

Sai Gon Yacht Dieu Nen Lam Ko Nen Lam 23

Có thể trên đây chưa đầy đủ những điều nên hay không nên làm khi bạn đi trên du thuyền, nhưng đây là những điều căn bản nhất bạn nên biết. Ở mỗi du thuyền, ở mỗi quốc gia, họ có thể có những quy định khác nhau khi bạn ở trên đó, nhưng để có những trải nghiệm tốt nhất, bạn hãy nên tuân theo những quy tắc cơ bản nhất ở bất cứ chiếc du thuyền nào, điều này sẽ giúp cho những trải nghiệm trên du thuyền của bạn được hoàn hảo và trọn vẹn hơn.


(+84) 909 090 833