Tin tức

Yacht Reviews | Khám phá cận cảnh Aquila 48


Tổng quan 

Du thuyền hai thân (catamaran) chạy động cơ không còn quá mới mẻ. Đó là một sự cải tiến về công nghệ và thiết kế để đáp ứng nhu cầu thị trường. Những người đi tàu một thân (monohull) cần thêm các tính năng như sự ổn định, rộng rãi, tốc độ cao. Vì vậy, người ta đã sản xuất dòng tàu hai thân chạy buồm (sailling cats). Người thích tàu chạy động cơ cũng cần bổ sung nhưng lợi thế như vậy, và loại tàu hai thân chạy động cơ được ra đời. Hình thành từ ý tưởng đó, Aquila Boats đã hoàn thiện phiên bản du thuyền hai thân chạy động cơ 48 feet (15m) Aquila 48. Khám phá cận cảnh du thuyền này với Reviews Aquila 48.

Nguồn : Boattest

Bắt đầu vào năm 2012, Aquila Boats ra đời dựa trên hợp tác giữa MarineMax và Sino Eagle. MarineMax là đại lý đóng tàu lớn nhất đáp ứng nhu cầu du thuyền hai thân nguyên bản. Tập đoàn Sino Eagle – nhà sản xuất du thuyền ở Viễn Đông. Ngoài ra, họ cũng liên doanh cùng một số công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Khởi đầu chỉ với dịch vụ cho thuê du thuyền của MarineMax, Aquila đã dần lớn mạnh và xây dựng được thương hiệu trên thị trường du thuyền cá nhân.

Reviews Aquila 48 | Thông tin chung

Aquila 48 cung cấp nhiều tính năng cho một chiếc du thuyền hai thân chạy động cơ. Không gian rộng rãi của boong chính trên Aquila 48 nhờ cấu hình thân tàu đôi và độ rộng 23.6″. Có thể thiết kế từ 3 đến 4 phòng ngủ dưới boong tàu.

Reviews Aquila 48 | Tính năng chính

 • Thang xuống biển inox 316.
 • Hai tủ đồ lớn hai ben mạn trái và phải.
 • Khu vực quầy rượu phía sau buồng lái phía sau với đôi thanh thép không gỉ.
 • Hệ thống giải trí điều khiển từ xa nằm cạnh buồng điều khiển.
 • Khu vực phơi nắm trước kính chắn gió buồn điều khiển thoải mái cho 3 người.
 • Quầy rượu nằm phía sau buồng điều khiển kết hợp bàn bếp, bồn rửa và vòi nóng / lạnh
 • Ghế sofa mở thoải mái khu vực sinh hoạt chung.
 • Phòng ăn với bếp 3 lò, lò vi sóng 120V và tủ lạnh 2 ngăn
 • Dung tích nhiên liệu 356 gal.— 1.350 L
 • Dung tích nước 206 gal.—-780 L

Reviews Aquila 48 | Tùy chọn động cơ

 • Động cơ tiêu chuẩn: 2 x 225 mã lực Volvo Penta D4

Reviews Aquila 48 | Kiểm tra tính năng

Với chiều dài 48’ (15 m), Aquila 48 thực tế nhìn đồ sộ hơn hình dung của bạn, một phần nhờ vào chiều ngang 23.6” (7.16 m) – gần một nửa chiều dài. Thêm vào đó, các không gian, các sàn rất ổn định và thăng bằng khi du thuyền di chuyển ngoài khơi xa. Có một số cấu hình thiết kế sẵn, bao gồm phiên bản ba cabin hoặc phiên bản bốn cabin phù hợp với việc cho thuê thường xuyên, trong đó bốn cabin diện tích bằng nhau.

Cận cảnh chi tiết trong du thuyềnLayout - Reviews Aquila 48

Layout

Các cabin phòng ngủ trong thân tàu được trang bị giường cỡ lớn phía sau. Phía trước là phòng sinh hoạt chính và khu vực thay đồ. Cùng với một phòng tắm lớn có vòi sen. Mạn phải là hai cabin bằng nhau, mỗi phòng có toilet và phòng tắm riêng. Các phòng cabin khách phía sau có thể được chia thành hai giường đơn.

Từ phòng ngủ chính, ánh sáng có thể tràn vào lấp đầy không gian từ đèn cổng cố định lớn ở phía thân tàu. Đặc biệt, không khí trong lành tràn vào từ ba cửa hầm trên cao. Khu vực lưu trữ rất lớn, tủ và bảng điều khiển được lắp đặt và bố trí hợp lý.

Thân tàu bên kia có hai cabin khách giống hệt nhau, mỗi cabin có toilet và phòng tắm riêng. Các giường lần lượt là phía trước và phía sau, và các toilet là thân giữa. Cả hai dãy phòng khách đều có giường cỡ lớn. Cabin sau có thêm phần thưởng là có thể tùy ý chia giường thành hai giường đơn. Điều này thật tuyệt vời cho một gia đình với một cặp vợ chồng và hai đứa trẻ.

Phòng tắm và toilet

Reviews Aquila 48 - Phòng tăms

Reviews Aquila 48 – Phòng tắm vòi hoa sen bên mạn trái có không gian và tủ lưu trữ được tạo điểm nhấn bằng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành đi vào từ một cửa sổ trên cao.

Toilet Aquila 48

Review Aquila 48 – Toilet với tủ trang điểm và phòng tắm có vòi tắm hoa sen riêng biệt với vách kính.

A48 Toiletguest

Các toilet của khách nhỏ gọn hơn so với toilet phòng ngủ chính, nhưng vẫn cung cấp đủ không gian và sự tiện nghi vệ sinh. Ánh sáng và không khí đều tràn ngập với cửa sổ và cửa hầm mở.

Reviews Aquila 48 - Phòng thư giãn và đọc sách

Reviews Aquila 48 – Khu vực giữa tàu có bộ giường để thư giãn hoặc đọc sách cho du khách trên tàu.

Khu vực này cũng được bố trí nhiều tủ đồ và diện tích tăng gấp đôi cho khu vực thay đồ và tủ quần áo.

Các phòng ngủ

Phòng ngủ Aquila 48

Giường chính có kích thước cỡ lớn nằm phía sau thân tàu và cung cấp nhiều khoảng không và ánh sáng hơn từ các cửa hầm trên cao và cửa sổ cố định bên hông.

Bố trí bốn phòng có bốn cabin giống hệt nhau. Mỗi cabin vẫn có giường cỡ lớn, toilet và phòng tắm riêng với vòi sen riêng biệt. Các cabin phía sau trong mỗi thân tàu có các giường có thể tùy ý và chuyển đổi được thành các giường đơn. Điều này tăng thêm tính linh hoạt cho du thuyền tùy thuộc vào nhu cầu chỗ ở.

Cabin Guest A48

Phòng ngủ dành cho khách phía trước thân tàu với không gian rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ có thể che lại đảm bảo riêng tư.

Cabin Guest A48 02

Phòng dành cho khách phía sau có thể tùy chọn thiết kế giường cỡ lớn hoặc 2 giường đơn.

Boong chính

Boong chính được bố trí với phía sau bếp và khu sinh hoạt chính phía trước.

Khu vực này có thể được thiết kế theo yêu cầu. Việc bố trí phòng ăn phía sau sẽ mở ra khu vực sinh hoạt về phía đuôi tàu. Trong khi, nếu đặt khu sinh hoạt phía trước có thể mở ra tầm nhìn thông qua các cửa sổ bao quanh, sẽ rất dễ chịu khi tàu neo đậu.

A48 Salon

Khu sinh hoạt chính có thể mở rộng ra ngoài trời với buồng lái phía trước. Mang đến tầm nhìn tuyệt vời và gió mát lồng lộng. Khu sinh hoạt chính có hình chữ C và bàn ăn phía mạn trái. Trạm điều khiển phía dưới phía trước tùy chọn bố trí trong nhà hoặc bên mạn phải.

A48 Fw Salon

Aquila 48 có phòng salon phía trước với các cửa sổ bao quanh nhìn được toàn cảnh.

Bố cục tiêu chuẩn có một băng ghế lớn và bàn ăn ở mạn trái với chỗ ngồi đối diện với mạn phải. Cánh cửa trượt bước vào buồng lái phía trước.

A48 Aft Room

Có thể bước vào phía mạn trái và phòng khách ở mạn phải thông qua cầu thang ngoài cùng đi xuống từ boong chính, cũng để tách khu sinh hoạt phía trước khỏi khu vực bếp.

Nhìn từ phía sau, bếp bố trí bên mạn trái, cầu thang lên buồng lái ở mạn phải và cửa trượt đến boong sau nằm ở phía sau.

A48 Aft Room Back

A48 Starboard

Tùy chọn khu vực sinh hoạt chung phía trước có thể được thay thế bằng trạm điều khiển trong nhà.

Khu phòng ăn rộng rãi và trang bị các tiện nghi hiện đại.

Bồn rửa chén lớn bằng thép không gỉ, bếp điện hai lò, lò vi sóng, vỉ nướng và tủ lạnh dưới quầy. Cộng với không gian quầy để chuẩn bị thức ăn và không gian lưu trữ thoải mái cho chuyến đi.

A48 Reviews 03

Đối diện nhà bếp là cầu thang rộng để bước lên buồng lái. Bàn phụ, phương tiện liên lạc, và bảng điều khiển điện hoàn thành được bố trí trong boong chính.

Buồng lái phụ

Khu vực buồng lái phụ khá rộng. Có không gian dành riêng cho các hoạt động phơi nắng, thư giãn, ăn uống, nướng. Đài chỉ huy Aquila 48 cũng được đặt tại đây để có tầm quan sát chuẩn nhất.

Buồng lái Aquila 48 là một khu vực rộng có không gian dành riêng cho tất cả các hoạt động trên boong. Phía trước và trung tâm là khu điều khiển. Phía bên khu điều khiển là nơi tắm nắng. Đối diện khu điều khiển là một lò nướng và quầy rượu. Tiếp tục phía sau là một bàn ăn lớn được bao quanh bởi một khu ngồi hình chữ C. Có thể bước lên buồng lái thông qua cầu thang từ bên trong cabin hoặc thông qua cầu thang mạn phải từ sàn chính.

A48 Bbq
Nướng ngoài trời trên buồng lái phụ là trải nghiệm rất riêng với Aquila 48. Bàn ăn phía sau sẽ thoải mái ngồi sáu đến tám người cho một bữa ăn ngoài trời.

Khu điều khiển buồng lái bố trí riêng biệt và rộng rãi với một chỗ ngồi duy nhất ngay trung tâm. Điểm quan sát từ khu điều khiển hoàn toàn thông thoáng và tuyệt vời. Cầu thang hai mạn từ buồng lái xuống boong là điểm khá thú vị của con tàu này. Nó giúp ta dễ dàng tiếp cận khu vực mũi tàu của Aquila và nhanh chóng quay trở lại khu vực boong phía sau thông qua ba cầu thang ở hai bên.

Có thể nói, cầu thang là một thiết kế đỉnh nhất của Aquila 48 với không gian và tay vịn rộng tạo cảm giác an toàn và vững chãi.

Boong phía sau và sàn tắm biển rộng

Khu vực phía sau buồng lái có không gian rộng khá rộng. Bục bơi ở giữa có thể hạ xuống dưới mực nước. Điều này cho bạn tận hưởng cảm giác như đang ngồi trên bãi biển thực thụ. Hai bục hai bên gắn với mỗi thân tàu. 

A48 Aft Deck

Cấu trúc du thuyền

Vỏ và boong của Aquila 48 làm từ nhựa vinylester, một loại vật liệu nhẹ nhưng rất bền. Cấu trúc hai thân mạnh mẽ và kéo dài ra phía sau khu vực lên tàu. Du thuyền thường bị va đập phía đuôi tàu khi neo đậu bến cảng. Với Aquila 48, nếu rủi ro bị phá hủy nặng do va đập thì phần bị hư đầu tiên sẽ là 2 bục lên tàu. Thân tàu thiết kế kín đảm bảo không tràn nước vào đủ để bạn yên tâm khi sử dụng Aquila 48.

Động cơ

Động cơ đẩy tiêu chuẩn là một cặp động cơ diesel Volvo Penta D4-225 được ghép nối với hộp số V-drive và chân vịt 23” có 4 cánh. Khách hàng có thể chọn loại động cơ Volvo Penta D6-330 hoặc D6-370. Ở 55.556 lbs. (25.199 kg) đủ tải cho Aquila 48 mà không làm tăng quá lố trọng lượng của cả chiếc du thuyền.

Điều quan trọng, với loại du thuyền có thế đi dài ngày thì các động cơ tầm trung như 330HP có thể là một lựa chọn tốt. Bởi lẽ nó hội tụ đủ tốc độ, sức mạnh và hiệu suất vận hành. Với một cặp 330HP được lắp đặt, Aquila 48 có thể đi hành trình khoảng 8.2 hải lý. Trong khi nó chỉ tiêu thụ khoảng 3,8 gallon mỗi giờ kết hợp. Aquila 48 có khả năng đạt 22,2 hải lý ở tốc độ tối đa, tiêu thụ 39 gallon mỗi giờ.

Aquila 48 phù hợp cho gia đình, nhóm bạn và có thể cho thuê trong những giờ rảnh. Mọi người đều có không gian riêng rộng rãi cùng với các khu vực để cả nhóm tụ tập. Ngoài cấu trúc vững chắc và các chi tiết tinh xảo trên khắp du thuyền, Aquila còn rất chú ý đến an toàn. Đây là yếu tố quan trọng trên bất kỳ tàu nào.

Aquila 48 sẽ không làm bạn thất vọng.

SAIGON YACHT & MARINA

Website: https://saigonyacht.com

Facebook: https://www.facebook.com/SaigonYachtMarina

Hotline: (+84) 909 090 833

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833