Tin tức

Aquila 36 – du thuyền đa năng cho cả gia đình


Tan Sri Nadzmi Bin Mohd Salleh là người sáng lập và Chủ tịch điều hành của Nadicorp Holdings và Giám đốc Hội đồng quản trị tại một số công ty khác.

Điều khiến ông Tan Sri Nadzmi Bin Mohd Salleh quyết định mua chiếc Aquila 36 là chiếc du thuyền này có không gian để nấu ăn ngay trên boong. Quả thực, nấu ăn là niềm đam mê của ông từ khi còn là Hướng đạo sinh, cắm trại trong rừng rậm quanh sông Kelantan ở đông bắc Malaysia.Aquila 36 - case study

Ông vẫn thích nấu ăn ở nhà và trên biển, đặc biệt là chế biến những con cá mà anh và gia đình bắt được khi đi trên vùng biển Malaysia và Thái Lan.

Hơn 50 năm trôi qua và hầu như không có gì thay đổi nhiều về sở thích của Salleh. Ông vẫn thích nấu ăn ở nhà và trên biển, đặc biệt là chế biến những con cá mà anh và gia đình bắt được khi đi trên vùng biển Malaysia và Thái Lan. Ông luôn có hai đầu bếp ở nhà và đôi khi họ theo ông lên du thuyền. Việc nấu ăn trên thuyền chủ yếu do ông tự nấu, đầu bếp chỉ giúp ông sơ chế thức ăn.

Salleh đam mê ô tô và xe mô tô từ thời trẻ. Ông đã mua chiếc du thuyền đầu tiên ở tuổi 55, sau khi bị cuốn hút qua lời kể về catamaran của một người bạn đến từ Nam Phi.

Aquila 36 - case study
Ở tuổi 55, ông là người thành đạt, có tích luỹ tài sản với vai trò nhà quản lý trong ngành công nghiệp. Ông là con người đam mê công việc. Ngay cả khi còn là sinh viên, ông đã làm bốn chuyên ngành cùng lúc. Vậy nên, đã đến lúc ông thấy mình cần thư giãn. Đó là cội nguồn ý tưởng khiến Salley quyết định chơi du thuyền, và học chèo thuyền.

Ông cần tìm một chiếc du thuyền vừa đủ nhỏ nhưng dễ di chuyển, có thể tự lái. Và ông chọn AQUILA 36.

Du thuyền đầu tiên Salleh sở hữu là chiếc catamaran Lagoon 620. Sau khi hoàn thiện ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Kota Bharu Salleh, ông cần tìm một chiếc thuyền để đậu ở đó. Một chiếc du thuyền vừa đủ nhỏ nhưng dễ di chuyển, có thể tự lái. Và ông chọn AQUILA 36.

“Tôi thích chiếc Lagooon 620, nhưng vẫn cần thuyền trưởng và phi hành đoàn. Tôi muốn có một chiếc thuyền không cần Thuyền trưởng, có không gian sinh hoạt rộng rãi vì tôi cũng có vấn đề về chân nên việc đi bộ khá bất tiện”. Salley chia sẻ.

“Tôi tìm một chiếc thuyền đa năng, để đi chơi, câu cá, để giải trí vào buổi tối gần nhà tôi. Tôi muốn mời tầm 10 người bạn cùng vui chơi nên nó không thể quá nhỏ”. Do ông chỉ có định ở nhà một vài tuần hoặc vài tháng trong năm, Salleh ban đầu định mua lại chiếc du thuyền cũ. Nhưng ông đã thay đổi ý định ngay khi nhìn thấy chiếc Aquila 36 tại triển lãm.

Boong tàu thông suốt từ trước ra sau với lối đi trung tâm rộng rãi thay vì các sàn bên hẹp, dốc. Đây là một trong những tính năng phù hợp với nhu cầu của ông. Ngoài ra, Aquila 36 còn có nhiều khu vực chỗ ngồi, bếp nấu ăn và có cả 2 cabins phòng ngủ. Thêm vào đó, ông còn chọn phiên bản tàu Câu cá và Lặn, thay thế chỗ ngồi phía sau bằng vách ngăn để làm mồi sống, bể lặn và giá đỡ, lý tưởng cho gia đình ông.

Tôi nghĩ rằng như vậy là hoàn hảo rồi, sau đó chúng tôi đã có chuyến thử nghiệm trên biển và tôi đã rất ấn tượng.

“Con tàu chạy ổn định và đạt tốc độ tối đa vẫn êm ái tuyệt vời. Tôi cũng rất ấn tượng về những yêu cầu của tôi được đáp ứng hoàn thiện đến từng chi tiết. Nếu so sánh với những mẫu tàu khác về không gian, chất lượng và giá cả, thì Aquila 36 là một lựa chọn thông minh, chưa kể tàu trang bị động cơ Mercury 350 mã lực và tốc độ tối đa 36 hải lý”. Salleh đã bày tỏ sự hài lòng của mình.

“Lúc đầu, tôi nghĩ rằng khá tốn kém để mua một chiếc du thuyền mà tôi hầu như chỉ neo lại gần nhà. Nhưng khi tôi nhìn thấy Aquila 36, tôi đã bị thuyết phục. Aquila 36 khá dễ dàng cập bến nhờ cần điều khiển (joystick) định hướng rất tốt. Tôi đã mua thông số kỹ thuật cao và tùy chỉnh phù hợp yêu cầu của mình.”

Trên thực tế, Salleh đã thay đổi kế hoạch ban đầu sau khi sở hữu Aquila 36. Ông đã neo ở Cảng Dickson hoặc Langkawi và sử dụng thay phiên với chiếc Lagoon 620 như trước đây.

“Aquila 36 ít khi được nghỉ ngơi ở bến gần nhà mà luôn được các con tôi dùng đi lặn. Du thuyền Aquila 36 mang lại cho gia đình tôi những giây phút thư giãn tuyệt vời. Khi những đứa trẻ của tôi thỏa thích bơi lặn, tôi có thể thong dong tự lái con tàu, và dĩ nhiên, cả nấu ăn nữa…”

Aquila 36 - case study

Nguồn : www.luxuo.com

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833