Tin tức

11 điều bạn sẽ không còn thể làm khi đi du thuyền


Từ cuộc cách ly 14 ngày đối với hàng nghìn người trên con tàu Diamond Princess bị nhiễm virus vào tháng Hai cho đến những câu chuyện đau đớn về những nhân viên tàu du lịch bị giam trong cabin nhỏ của họ trong nhiều tháng, những tin tức này khiến mọi người tự hỏi liệu, hoặc có lẽ tại sao, có ai đó sẽ đi du thuyền một lần nữa. Vào tháng Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ban hành “lệnh cấm đi thuyền”, sau đó họ đã gia hạn vào giữa tháng Bảy. Lệnh này không cung cấp một ngày cố định mà các chuyến đi phải được cập bến cho đến khi nào chúng đáp ứng các tiêu chuẩn phòng tránh COVID-19.

Anh Dau Tien

Và bây giờ, khi một mùa hè đầy biến động kết thúc, một số tuyến du thuyền nhỏ hơn đang bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các hãng vận tải lớn như Royal Caribbean, Carnival và Disney – đang tiếp tục chờ đợi trong nhiều tháng tới. Bất cứ khi nào, nếu có, bạn chọn đi du thuyền một lần nữa, đây là một số điều bạn và những hành khách khác của bạn sẽ không thể làm giống như trước. Tất nhiên, những điều này sẽ thay đổi khá nhiều theo tuyến du lịch và từng con tàu, nhưng đây là những điều chung mà các chuyên gia nghĩ rằng bạn có thể thấy sự thay đổi.

Không đeo khẩu trang

Deo Khau Trang

Việc đeo khẩu trang sẽ tiếp tục phải được thực hiện trong thời gian dài. Bạn sẽ không thể lên một con tàu du lịch nếu không mang khẩu trang. Tiến sĩ Terika Haynes, chủ sở hữu của Dynamite Travel cho biết: “Bạn có thể không thể hoàn toàn đi du ngoạn nếu không có khẩu trang. Mặc dù bạn có thể sẽ không cần phải đeo nó liên tục trên tàu, nhưng “đối với các sự kiện công cộng, giải trí và các hoạt động ở không gian công cộng, khách có thể được yêu cầu đeo khẩu trang”. Bạn cũng có thể sẽ cần chúng để làm thủ tục và lên tàu.

Vào cabin của bạn ngay lập tức

12 Chuan

Quá trình lên thuyền có thể sẽ khác một chút so với các tàu tuần dương nhớ. Thứ nhất, việc lên tàu có thể sẽ bị xáo trộn vì vậy tất cả hành khách không lên hoặc xuống tàu cùng một lúc. Và Tiến sĩ Haynes nói thêm rằng một khi bạn lên tàu, bạn có thể không thể về phòng ngay lập tức. Bà giải thích: “Các phòng làm việc có thể sẽ được làm sạch kỹ lưỡng hơn giữa các chuyến đi, bao gồm hấp nệm, làm vệ sinh, v.v.”. Cân nhắc thực hiện một chuyến đi trên tuyến du thuyền và các hãng du thuyền đáng tin cậy

Đi thưởng ngoạn trên bờ biển

2

Đối với nhiều du thuyền, chuyến du ngoạn trên bờ là phần tuyệt vời nhất của kỳ nghỉ. Nhưng thật không may, chúng có thể sẽ bị giới hạn trong tương lai gần — nếu dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Rốt cuộc, điều cuối cùng mà các công ty du lịch muốn làm là lây nhiễm cho người dân của một cảng đang lưu trữ các hành khách, và những địa điểm nơi mà họ cập bến dĩ nhiên không muốn điều đó và họ có thể không cho phép tàu du lịch cập cảng. Và mặt khác, một người nào đó sống ở đó có thể lây nhiễm cho hành khách trên tàu, khiến tất cả các quy trình an toàn của tàu không còn liên quan.

Không kiểm tra sức khỏe trước khi lên thuyền

4

Hành khách sẽ phải trả lời bảng câu hỏi chi tiết về sức khỏe, kiểm tra nhiệt độ và thậm chí có thể được kiểm tra COVID — và nếu họ không đáp ứng được sức khỏe yêu cầu, họ sẽ không được phép lên thuyền.

Mang hành lý của bạn lên thuyền

5

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mang hành lý lên du thuyền. Nhưng để có thể mang hành lý lên thuyền, hành lý của bạn cần phải được khử trùng. Hành lý của khách du lịch có thể được khử trùng ngay lập tức khi nhận phòng / lên du thuyền.

Đến các khu công cộng trên du thuyền

7

Bạn có thể không thể thưởng thức các nhà hàng, rạp hát, quán bar, khu vực dành cho trẻ em, v.v. với lượng người như trước đây. Những không gian này sẽ bị giảm sức chứa tối đa để tạo điều kiện cho việc cách ly xã hội.

Ăn tiệc Buffet

Tiệc, nhà hàng buffet, một hoạt động phổ biến của các chuyến du lịch trên biển, nhưng sẽ không đảm bảo vệ sinh . Hành khách đi tàu trong tương lai gần sẽ không thể tự phục vụ đồ ăn của mình, để giảm khả năng lây lan vi trùng. Một số công ty sẽ loại bỏ hoàn toàn khái niệm tiệc đứng. Những người khác vẫn sẽ cung cấp các lựa chọn tự chọn trong đó nhân viên sẽ phục vụ thức ăn cho bạn thay vì bạn tự phục vụ. Giờ ăn có thể bị thay đổi, vì vậy bạn sẽ không thể ăn bất cứ khi nào bạn muốn.

Sử dụng vệ sinh công cộng

9

Các hành trình trên du thuyền sẽ khuyến khích bạn sử dụng phòng tắm trong phòng của mình. Ông nói rằng “bất cứ khi nào có thể,” hành khách sẽ được khuyến khích không sử dụng phòng tắm ở các khu vực công cộng. Khách sẽ được yêu cầu rửa tay thường xuyên, bởi rửa tay chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe trên du thuyền.

Tham dự các buổi hòa nhạc trên du thuyền

10

Đáng buồn thay, các buổi hòa nhạc và nhà hát trực tiếp sẽ là một trong những thứ cuối cùng quay trở lại khi chúng ta thích nghi với thế giới hậu COVID và các chuyến du lịch trên biển cũng không ngoại lệ. Các tàu có thể hoàn toàn không tổ chức các buổi biểu diễn, và nếu có, các rạp có thể sẽ bị giảm sức chứa đáng kể. Đây là lý do tại sao một người yêu thích du lịch biển sẽ không ngừng tham gia các chuyến du lịch biển bất chấp việc bị vi-rút gây sợ hãi.

Sử dụng bất cứ vật dụng nào trên du thuyền

Các tiện nghi trên tàu du lịch sẽ không được phổ biến rộng rãi như trước đây, đặc biệt là khi nói đến các vật dụng mà nhiều người có thể chạm vào trong suốt hành trình. Các thiết bị dùng chung, như cho các hoạt động, sẽ chỉ được cung cấp theo yêu cầu thay vì được cung cấp miễn phí. Ví dụ, hành khách có thể phải yêu cầu thảm tập thể dục hoặc vợt tennis phải được vệ sinh trước đó.

Bắt tay

14

Đã qua rồi cái thời bắt tay với thuyền trưởng của du thuyền hoặc bất kỳ thành viên thủy thủ đoàn nào, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể gặp họ! Tất cả các trường hợp khẩn cấp trên du thuyền, vẫn cần phải đước thông qua thủy thủ đoàn và đặc biệt thuyền trường.

Trên đây là 11 điều có thể bạn sẽ được khuyên hoặc cấm khi đi trên các du thuyền thương mại bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới. Tất cả chỉ để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình Mong rằng mọi thứ sẽ cải thiện hơn trong năm 2021.

Bình luận của bạn


(+84) 909 090 833